SEA Games 31: Đội tuyển Đấu kiếm Việt Nam giành Huy chương Vàng thứ 4

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 16/5, vận động viên Vũ Thành An cùng đồng đội đã giành tấm Huy chương Vàng thứ 4 cho Đội tuyển Đấu kiếm Việt Nam.
Ảnh: Minh Sơn/TTXVN
Ảnh: Minh Sơn/TTXVN

Ngày 16/5, hai nội dung đấu kiếm gồm: Đồng đội nam kiếm chém và Đồng đội nữ kiếm ba cạnh trong khuôn khổ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đã diễn ra tại Cung thể thao Điền kinh trong nhà Mỹ Đình (Hà Nội).

Tám kiếm thủ của Việt Nam tham gia thi đấu ở nội dung lần này bao gồm: Vũ Thành An, Nguyễn Xuân Lợi, Tô Đức Anh, Nguyễn Văn Quyết, Vũ Thị Hồng, Nguyễn Phương Kim, Nguyễn Thị Trang, Nguyễn Thị Kiều Oanh.

Tại nội dung đồng đội nam kiếm chém, Vũ Thành An cùng đồng đội đã thể hiện trình độ vượt trội các đối thủ. Tại vòng Bán kết, các kiếm thủ Việt Nam đã gặp Singapore. Theo Huấn luyện viên trưởng Phạm Anh Tuấn, đây có thể coi là "trận Chung kết sớm" khi Singapore là đối thủ rất mạnh. Trong suốt trận đấu, các kiếm thủ nam Việt Nam liên tục để đối thủ bám đuổi tỷ số. Chung cuộc, các kiếm thủ Việt Nam giành chiến thắng 45-35 và bước vào trận Chung kết với tuyển Thái Lan.

Ba kiếm thủ chính của Việt Nam gồm Vũ Thành An, Nguyễn Xuân Lợi, Nguyễn Văn Quyết cùng một kiếm thủ dự bị Tô Đức Anh đã chạm trán với các kiếm thủ Thái Lan gồm: Ruangrit Haekerd, Srinualnad Voragun và Wiriyatangsakul Panachai.

Kết quả chung cuộc, Vũ Thành An cùng đồng đội giành chiến thắng với tỷ số áp đảo 45-28; qua đó giành về Huy chương Vàng thứ 4 cho Đội tuyển Đấu kiếm Việt Nam.

Theo Huấn luyện viên trưởng Phạm Anh Tuấn, các nội dung thi đấu kiếm đồng đội Việt Nam rất dễ giành huy chương vì chất lượng kiếm thủ đồng đều. Trong khi đó các nước bạn lại chỉ có một vài cá nhân xuất sắc.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An. (Ảnh : Trí Dũng/TTXVN)
Tổng Bí thư tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Vương quốc Campuchia
(Ngày Nay) - Ngày 24/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đồng chí Men Sam An, Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia-Việt Nam sang thăm chính thức Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt NamCampuchia (24/6/1967-24/6/2022).
Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 24/6 của Bộ Y tế cho biết, số ca COVID-19 mới tiếp tục giảm còn 653 F0, tại 38 tỉnh, thành; Trong ngày số khỏi gấp gần 15 lần số mắc mới; Tiếp tục không có bệnh nhân tử vong. An Giang bổ sung thêm 986 F0.
Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
(Ngày Nay) -  Họ mời tôi tới dự lễ đính hôn, trong một nhà hàng nhỏ sát hồ Gươm, với một bữa tiệc rất đỗi nhẹ nhàng so với thân phận của họ. Trong dịu nhẹ và mơ hồ, chàng trai gửi tặng cô gái một chiếc nồi, với lời thì thầm ngắt quãng “Anh không biết nấu ăn, anh chỉ biết nấu mỗi món mì tôm, cho em, người anh yêu quý”. Cô gái run rẩy mở ra, là đôi nhẫn cưới và khóc.