Cầu thủ AS Roma không nhận lương 4 tháng để giúp đỡ đội bóng

(Ngày Nay) - Các cầu thủ và đội ngũ huấn luyện của AS Roma đã đồng ý không nhận 4 tháng lương lương để giúp câu lạc bộ vượt qua cuộc khủng hoảng do sự bùng nổ của dịch COVID-19.
Cầu thủ AS Roma không nhận lương 4 tháng để giúp đỡ đội bóng

Giải vô địch Serie A đã bị đình chỉ kể từ ngày 9/3 và tình hình dịch bệnh tại Ý khiến các nhà tổ chức chưa thể lên kế hoạch tái khởi động mùa giải, khiến nhiều câu lạc bộ gặp vấn đề tài chính.

Hôm Chủ nhật, câu lạc bộ AS Roma tuyên bố rằng các cầu thủ sẽ từ bỏ mức lương mà họ được nhận trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến cuối mùa giải, dự kiến vào tháng 6.

Roma cho biết các cầu thủ cũng sẽ bù đắp phần lương cho các nhân viên khác của đội bóng, những người hiện đang phải nhận trợ cấp của chính phủ.

Giám đốc điều hành của câu lạc bộ AS Roma - ông Guido Fienga, cho biết: "Chúng tôi luôn nói về sự đoàn kết ở Roma và tình nguyện cắt giảm lương trong phần còn lại của mùa giải, các cầu thủ, huấn luyện viên và nhân viên đã chứng minh rằng chúng tôi thực sự trải quan mọi việc cùng nhau".

"Đội trưởng Edin Dzeko và huấn luyện viên Paulo Fonseca chứng minh rằng họ hiểu giá trị của đội bóng và chúng tôi cũng cảm ơn tất cả những cử chỉ tuyệt vời của họ đối với các nhân viên tại câu lạc bộ", ông Fienga nói.

AS Roma cũng cho biết nếu mùa giải được nối lại, các cầu thủ đã đồng ý về một kế hoạch "dựa trên cơ chế khuyến khích để được trả lương theo các mục tiêu"

Trong một bức thư gửi lãnh đạo đội bóng, các cầu thủ AS Roma tuyên bố họ sẵn sàng ra sân càng sớm càng tốt, "nhưng chúng tôi cũng nhận ra rằng tất cả những điều này sẽ không được thực hiện với hậu quả kinh tế của tình trạng khẩn cấp hiện tại. Với hy vọng làm được điều gì đó cho đội bóng, chúng tôi đã đồng thuận về việc không nhận lương".

Theo The Guardian
Tối 16/6: Thêm 155 ca mắc COVID-19 mới
Tối 16/6: Thêm 155 ca mắc COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Tối 16/6, Bộ Y tế cho biết có thêm 155 ca mắc COVID-19 tại 10 tỉnh, thành phố, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 423 trường hợp.
Phận bèo trôi theo dòng COVID
Phận bèo trôi theo dòng COVID
(Ngày Nay) - Những ngày giãn cách do dịch đã không còn thấy những con phố vẫy, phố đèn đỏ ‘trứ danh’. Những phận gái ‘bán hoa’ dường như biến mất. Vậy họ đã đi đâu trong mùa đại dịch, khi họ cũng là một trong những đối tượng dễ bị tổn thương nhất giữa bối cảnh nền kinh tế lao đao do phong tỏa và giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh.
ĐH Quốc gia Hà Nội tạm hoãn kỳ thi đánh giá năng lực
ĐH Quốc gia Hà Nội tạm hoãn kỳ thi đánh giá năng lực
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, Đại học Quốc gia Hà Nội đã thông báo tạm hoãn thi đánh giá năng lực học sinh Trung học Phổ thông, để tạo tâm lý yên tâm, an toàn cho thí sinh trước kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 (sẽ diễn ra vào tháng 7 tới).
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
(Ngày Nay) - Đêm 15/6, Sở Y tế Nghệ An cho biết, thành phố Vinh ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ( nam, sinh 1989, có địa chỉ thường trú phường Hưng Dũng, thành phố Vinh). Đây là trường hợp thứ 2 được phát hiện tại thành phố Vinh.
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ TAND cấp cao tại Hà Nội, ngày 24/6 tới đây đơn vị này sẽ xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội).