Cầu thủ AS Roma không nhận lương 4 tháng để giúp đỡ đội bóng

(Ngày Nay) - Các cầu thủ và đội ngũ huấn luyện của AS Roma đã đồng ý không nhận 4 tháng lương lương để giúp câu lạc bộ vượt qua cuộc khủng hoảng do sự bùng nổ của dịch COVID-19.
Cầu thủ AS Roma không nhận lương 4 tháng để giúp đỡ đội bóng

Giải vô địch Serie A đã bị đình chỉ kể từ ngày 9/3 và tình hình dịch bệnh tại Ý khiến các nhà tổ chức chưa thể lên kế hoạch tái khởi động mùa giải, khiến nhiều câu lạc bộ gặp vấn đề tài chính.

Hôm Chủ nhật, câu lạc bộ AS Roma tuyên bố rằng các cầu thủ sẽ từ bỏ mức lương mà họ được nhận trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến cuối mùa giải, dự kiến vào tháng 6.

Roma cho biết các cầu thủ cũng sẽ bù đắp phần lương cho các nhân viên khác của đội bóng, những người hiện đang phải nhận trợ cấp của chính phủ.

Giám đốc điều hành của câu lạc bộ AS Roma - ông Guido Fienga, cho biết: "Chúng tôi luôn nói về sự đoàn kết ở Roma và tình nguyện cắt giảm lương trong phần còn lại của mùa giải, các cầu thủ, huấn luyện viên và nhân viên đã chứng minh rằng chúng tôi thực sự trải quan mọi việc cùng nhau".

"Đội trưởng Edin Dzeko và huấn luyện viên Paulo Fonseca chứng minh rằng họ hiểu giá trị của đội bóng và chúng tôi cũng cảm ơn tất cả những cử chỉ tuyệt vời của họ đối với các nhân viên tại câu lạc bộ", ông Fienga nói.

AS Roma cũng cho biết nếu mùa giải được nối lại, các cầu thủ đã đồng ý về một kế hoạch "dựa trên cơ chế khuyến khích để được trả lương theo các mục tiêu"

Trong một bức thư gửi lãnh đạo đội bóng, các cầu thủ AS Roma tuyên bố họ sẵn sàng ra sân càng sớm càng tốt, "nhưng chúng tôi cũng nhận ra rằng tất cả những điều này sẽ không được thực hiện với hậu quả kinh tế của tình trạng khẩn cấp hiện tại. Với hy vọng làm được điều gì đó cho đội bóng, chúng tôi đã đồng thuận về việc không nhận lương".

Theo The Guardian
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
(Ngày Nay) -  Loạt iPhone 13 được công bố hồi đầu tuần đã được đặt hàng trước từ ngày 17/9, sẽ bị dời lại lịch giao sản phẩm so với thời gian dự kiến ban đầu. Việc thay đổi mốc thời gian giao hàng này nhiều khả năng sẽ ảnh đến cả thị trường Việt Nam, khách hàng sẽ nhận điện thoại chậm hơn so với dự kiến.