Ngoại hạng Anh nhóm họp ấn định ngày kết thúc mùa giải

(Ngày Nay) - Cam kết hoàn thành mùa giải trước khi bắt đầu tháng 7 là một trong những lựa chọn đang được các câu lạc bộ Ngoại hạng Anh xem xét.
Ngoại hạng Anh nhóm họp ấn định ngày kết thúc mùa giải

Các câu lạc bộ sẽ gặp nhau vào thứ Sáu trong nỗ lực mới nhất để chọn cách vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19. Cam kết hoành thành mùa giải vào ngày 30/6, mặc cho việc lịch thi đấu chưa được hoàn thiện, sẽ nằm trong số các đề xuất được đưa vào thảo luận.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất thúc đẩy ý tưởng kết thúc mùa giải vào thời điểm đó, vốn được phần lớn các đội bóng ủng hộ, bởi các bản hợp đồng với cầu thủ và nhân viên thường hết hạn vào cuối tháng 6.

Một giám đốc điều hành từ một câu lạc bộ hàng đầu Ngoại hạng Anh cho biết khá thoải mái với việc FIFFA ban hành các hướng dẫn vào tuần trước, cho phép gia hạn hợp đồng tới khi mùa giải thực sự kết thúc.

Nhưng ông thừa nhận rằng phương án này đã được bàn luận và các câu lạc bộ khác lo lắng rằng luật hợp đồng của Anh sẽ khiến cho quy định của FIFA không phù hợp. Điều đó sẽ dẫn đến hàng trăm tình huống có khả năng chưa được giải quyết, do đó giải đấu nên kết thúc vào đầu tháng 7.

Về lý thuyết, một cầu thủ có thể tự động rời khỏi câu lạc bộ nếu hết hạn hợp đồng vào ngày 30/6, bất kể mùa giải vẫn chưa kết thúc.

Nếu đề xuất giải quyết mùa giải trước ngày 30/6 được đưa ra để bỏ phiếu, ban tổ chức Ngoại hạng Anh sẽ yêu cầu số phiếu thuận từ 14 câu lạc bộ trở lên. Nếu được thông qua, cơ hội để kết thúc mùa giải khó khăn này sẽ trở nên khả dĩ hơn bao giờ hết.

Hầu hết các đội đều có 9 trận còn lại để thi đấu trong khi 4 đội bóng, bao gồm Manchester City, Sheffield United, Arsenal và Aston Villa phải chơi 10 trận. Trong khi các câu lạc bộ ở Đức đã trở lại tập luyện để chuẩn bị thi đấu, chưa có đội bóng nào tại Anh khởi động lại các hoạt động tập luyện.

Ngoài ra, vấn đề chuẩn bị thể lực cho các cầu thủ cũng gây ra cơn đau đầu cho 20 đội bóng, bởi việc phải gấp rút chuẩn bị thi đấu ngay đầu tháng 6 với mật độ thi đấu dày đặc.

Theo The Guardian
Ngoại trưởng Colin Powell giơ một chiếc lọ mà ông cho là có chứa mầm bệnh than, khi đưa ra bằng chứng về các chương trình vũ khí sinh học của Iraq trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Ảnh: AP
Chiến tranh Iraq: 'Vết nhơ' trong di sản của Colin Powell
(Ngày Nay) - Khi còn sống, cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell hiểu rằng tên tuổi của mình sẽ mãi mãi gắn liền với cuộc xâm lược Iraq vào năm 2003, vị tướng này đã hối tiếc khi chấp nhận đánh đổi danh tiếng và uy tín cá nhân của mình cho những thông tin tình báo sai lệch để biện minh cho cuộc chiến vô nghĩa của nước Mỹ.
Trung Quốc chuẩn bị ban hành nghị quyết đặc biệt
Trung Quốc chuẩn bị ban hành nghị quyết đặc biệt
(Ngày Nay) - Đảng Cộng sản Trung Quốc đang lên kế hoạch ban hành tài liệu ghi lại tổng quan lịch sử đất nước, vốn chỉ được ban hành dưới thời Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình, trong bối cảnh Chủ tịch Tập Cận Bình đẩy mạnh nỗ lực đảm bảo nhiệm kỳ lãnh đạo thứ ba và mở ra một kỷ nguyên mới.
Cục Hàng không: ‘Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước’
Cục Hàng không: ‘Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước’
(Ngày Nay) -  Tại buổi toạ đàm “Mở cửa hàng không, khơi thông đường bộ” do Báo Dân Trí tổ chức ngày 18/10, chuyên gia hàng không, đại diện các hãng vận tải hàng không đã đề xuất nhiều kế sách để tháo gỡ những khó khăn trong phục hồi vận tải, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn mới.
Ninh Bình kiểm soát người về từ một số địa phương
Ninh Bình kiểm soát người về từ một số địa phương
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở một số tỉnh giáp ranh với Ninh Bình và để kiểm soát nguy cơ dịch xâm nhập, lây lan, ngày 18/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình đã ban hành các văn bản về việc tăng cường rà soát, quản lý người về từ thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa và huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
(Ngày Nay) - Riêng với Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn Hà Nội với các tiêu chí 1 (về tỷ lệ mắc mới tại cộng đồng/dân số/thời gian); tiêu chí 2 (về độ bao phủ vaccine) ở cấp độ 1.
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
(Ngày Nay) - Tại Thông báo số 270/TB-VPCP ngày 18/10/2021, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các bộ, ngành liên quan khẩn trương hoàn thiện Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.