Cầu thủ đấm Đình Trọng bị treo giò 2 trận và nộp phạt 1.000 USD

Trang chủ Liên đoàn Bóng đá Thái Lan xác nhận Supachai Jaided phải nhận án phạt từ AFC sau pha chơi xấu của mình tại vòng loại U23 châu Á 2020.


Cầu thủ đấm Đình Trọng bị treo giò 2 trận và nộp phạt 1.000 USD

Với hành động đánh nguội đối với Đình Trọng, đội trưởng của U23 Thái Lan nhận thẻ đỏ trực tiếp ở phút 57. Mới đây, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (Thai FA) đã xác nhận trên trang chủ rằng tiền đạo của CLB Buriram United bị Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cấm thi đấu 2 trận kế tiếp.

Điều này đồng nghĩa với việc U23 Thái Lan sẽ không được sử dụng anh trong 2 trận đầu tại vòng chung kết diễn ra vào tháng 1 tới. Đồng thời, Jaided phải nộp phạt 1.000 USD vì hành động xấu chơi của mình.

Cau thu dam Dinh Trong bi treo gio 2 tran va nop phat 1.000 USD hinh anh 1
Jaided rời sân sau tấm thẻ đỏ trực tiếp. Ảnh:Minh Chiến.

Cuộc chạm trán U23 Việt Nam vào ngày 26/3 vừa qua là trận đấu quyết định cho vị trí đầu bảng K vòng loại U23 châu Á 2020. Trái với dự đoán của nhiều người, U23 Thái Lan chơi dưới cơ so với thấy trò HLV Park Hang-seo và sớm bị thủng lưới ở phút 18. 

Đến phút 51, Nont Muangngam phải vào lưới nhặt bóng lần thứ 2 sau cú volley của Hoàng Đức. Trước sự bế tắc của đội nhà, Jaided không giữ được sự bình tĩnh và đánh nguội Đình Trọng. Anh lập tức phải nhận thẻ đỏ trực tiếp.

Thi đấu thiếu người, U23 Thái Lan dễ dàng thủng lưới thêm 2 bàn sau những cú dứt điểm của Thành Chung và Thanh Sơn. Đây là trận thua đậm nhất của một đội tuyển Thái Lan trước Việt Nam trong lịch sử.

Trận thua này đồng nghĩa với việc U23 Thái Lan chỉ đứng thứ 2 bảng K và nhường tấm vé đi tiếp theo dạng chính thức cho U23 Việt Nam.

Jaided là chân sút chủ lực của đội tuyển Thái Lan cũng như đội tuyển U23 của nước này. Anh được bầu là đội trưởng U23 Thái Lan tại vòng loại U23 châu Á 2020. Đội bóng xứ triệu voi là chủ nhà của giải đấu vào tháng 1 tới và được đặc cách tham dự vòng chung kết. Tuy nhiên, thầy trò HLV Alexandre Gama vẫn tham dự vòng loại bảng K diễn ra tại Mỹ Đình hồi tháng 3 vừa qua.

Cau thu dam Dinh Trong bi treo gio 2 tran va nop phat 1.000 USD hinh anh 2
Danh sách 16 đội tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2020. Ảnh:AFC.
Theo Zing
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Sáng 24/12, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh pháo hoa của Bộ Quốc phòng trên địa bàn. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch cao điểm tuyên truyền, vận động, thu hồi và phòng ngừa vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2026.
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.