Cầu thủ vái lạy trọng tài, xu hướng đang thịnh hành của V-League?

(Ngày Nay) -Ở trận Quảng Nam – Hải Phòng thuộc vòng 19 V-League 2017 diễn ra cuối tuần vừa qua, trung vệ Lê Văn Phú của Hải Phòng đã có hành vi vái lạy trọng tài Ngô Duy Lân, và nếu Ban Kỷ luật VFF không bị “quên sót” hồ sơ thì gần như chắc chắn Lê Văn Phú sẽ phải nhận án phạt nguội.
 
Cầu thủ vái lạy trọng tài, xu hướng đang thịnh hành của V-League?

Cụ thể, trong tình huống Quảng Nam treo bóng bổng vào vòng cấm Hải Phòng diễn ra ở phút 37, Văn Phú khẽ kéo Claudecir trong vòng cấm và ngay lập tức tiền đạo của Quảng Nam ngã rất khéo, khiến trọng tài Duy Lân cắt còi thổi 11m. Không hài lòng với quyết định của trọng tài Duy Lân, hậu vệ nhập tịch của Hải Phòng vái lạy và phản ứng dữ dội.

Mặc dù trọng tài không thay đổi quyết định nhưng Hải Phòng cũng không phải nhận bàn thua trong tình huống này khi đội trưởng Thanh Trung của Quảng Nam thực hiện cú đá phạt đền đưa bóng đi vọt xà.

Điều đáng nói là Văn Phú không phải là cầu thủ đầu tiên của Hải Phòng có hành vi vái lạy trọng tài, vì ở V-League 2016, đồng đội của Văn Phú là tiền đạo Fagan cũng quỳ xuống “tế sống” trọng tài Võ Minh Trí ngay trên sân sau khi tiền đạo Stevens phải nhận thẻ vàng thứ 2 rời sân ở trận Than Quảng Ninh – Hải Phòng, do trọng tài Minh Trí xác định Stevens đã ngã vờ trong vòng cấm để kiếm penalty.

Khi đó tiền đạo Fagan đã phản ứng rất dữ dội với trọng tài Minh Trí, khiến anh phải nhận thẻ đỏ, và tiền đạo này còn thực hiện động tác quỳ lạy vị vua sân cỏ trước sự chứng kiến của hai đội bóng và hàng nghìn CĐV trên sân.

Sau đó, Ban Kỷ luật đã ra án phạt nguội treo giò 3 trận với Fagan, và mức án này được xem là khá nhẹ, vì với cùng hành vi tương tự, Công Vinh từng bị treo giò tới 6 trận ở V-League.

Không rõ có phải vì được truyền cảm hứng bởi án phạt nhẹ nhàng mà Ban Kỷ luật dành cho Fagan ở mùa bóng năm ngoái hay không mà cuối tuần vừa qua Lê Văn Phú đã chẳng ngại ngần quỳ lạy trọng tài Ngô Duy Lân? 

Chỉ Văn Phú mới có thể biết đích xác câu trả lời, chỉ biết rằng dư luận đang chờ xem Ban Kỷ luật sẽ ứng xử như thế nào với hành vi của Văn Phú, sẽ là một án phạt nhẹ nhàng kiểu như Fagan ở mùa bóng 2016 hay là một quyết định xử phạt có vẻ rất nghiêm khắc rồi sau đó giảm án như Công Vinh tại V-League 2010?

Nếu Ban Kỷ luật không xử lý nghiêm khắc và công bằng vụ việc này thì trong 7 vòng đấu còn lại của V-League 2017, không ai dám bảo đảm sẽ còn bao nhiêu cảnh tượng vái lạy trọng tài trên các sân cỏ chuyên nghiệp quốc gia, vì một hành vi mang tính xúc phạm nghiêm trọng như thế mà chỉ bị treo giò nặng hơn 1 trận so với thẻ đỏ trực tiếp (2 trận) thì các cầu thủ sẽ chẳng ngại ngần mà thực hiện.

Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.