Cầu vượt Dầu Giây: Vá 'ổ voi' bằng xi măng không kết dính, dân kêu trời!

(Ngày Nay) - Sau phản ánh của người dân, đơn vị thi công đã cho người mang xi măng trộn với đá đi lấp các ổ voi tại khu vực thi công cầu vượt Dầu Giây. Nhưng, càng vá càng hỏng, bụi xi măng cùng đá trôi nổi khắp mặt đường và nhà dân. Người dân chỉ biết kêu trời.
Đã có hàng chục người té vì trợt đá 1x2 trôi nổi trên mặt đường. Ảnh: Xuân Thời
Đã có hàng chục người té vì trợt đá 1x2 trôi nổi trên mặt đường. Ảnh: Xuân Thời

Như Ngày Nay đã phản ánh trước đó, công trình nút giao thông cầu vượt Dầu Giây thi công dở dang, bát nháo đã để lại những hố “tử thần” vô cùng nguy hiểm xung quanh khu vực này. Khi mưa lớn, các hố này ngập nước sâu, không ai phân biệt được đâu là mặt đường, đâu là mặt hố...

Chiều ngày 18/10, đơn vị thi công đã cho người đến thi công vá lấp các hố lần 2 bằng cách đem xi măng PCB40 trộn với đá đổ xuống các hố. Tuy nhiên, xi măng đã không thể gắn kết và bề vụn tạo bụi mịt mù suốt nhiều ngày liền, hàng chục người té vì trợt đá trôi nổi trên mặt đường vô cùng nguy hiểm.

“Chúng tôi bị bụi tấn công ngày đêm, thở không nỗi, xe thì té liên tục vì thắng lại trợt, có khi người té ngay trước đầu xe container, nhưng may mắn thoát chết.”- Một người dân bức xúc.

Ông Trần Quang Tuấn, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Thống Nhất, Phó Ban ATGT huyện, cho biết: “ Chúng tôi đã có văn bản báo chỉ đạo đơn vị thi công chấn chỉnh.” 

Công trình NGT cầu vượt Dầu Giây, khởi công vào tháng 2/2017. Do nhu cầu phát triển kinh tế và du lịch nên chính phủ đồng ý xây dựng cầu vượt và NGT Dầu Giây, công trình do Ban Dự An 7 bộ GTVT làm chủ đầu tư và Công Ty Cổ Phần BT20 - Cửu Long thi công, với dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 3/2018.

Tuy nhiên, do sai sót trong hoạch toán đền bù, kinh phí thi công, nên dự án nút giao cầu vượt Dầu Gây phải tăng vốn hơn 100 tỷ đồng, vì vậy đã dừng công trình vì thiếu hơn 2 năm qua.

Sau 18 tháng “đắp chăn” nằm im với tên gọi “cầu Rùa”, cầu vượt Dầu Giây đã được khởi công lại vào tháng 8/2020. Nhưng chỉ mới hơn 1 tháng, công trình này tiếp tục ngừng vì không có tiền trả lương cho nhân công và thiếu tiền đổ dầu để các phương tiện máy móc hoạt động. Hậu quả để lại những hố “tử thần” vô cùng nguy hiểm xung quanh khu vực này.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.