CEO của United Airlines điều trần trước quốc hội Mỹ sau vụ việc David Dao

(Ngày Nay) - Giám đốc điều hành của United Airlines sẽ điều trần tại quốc hội Mỹ về cách cải thiện dịch vụ sau sự cố bác sĩ gốc Việt David Dao bị đối xử thô bạo.
    Oscar Munoz, giám đốc điều hành hãng United Airlines. Ảnh: CNBC
    Oscar Munoz, giám đốc điều hành hãng United Airlines. Ảnh: CNBC

    Vào ngày 2/5, Oscar Munoz, giám đốc điều hành hãng United Airlines, cùng với lãnh đạo các hãng hàng không Mỹ khác, sẽ đối mặt với các câu hỏi về vụ việc David Dao và cách cải thiện mối quan hệ giữa các hãng hàng không với hành khách, theo ABC.

    Động thái này diễn ra gần một tháng sau khi bác sĩ gốc Việt David Dao ngày 9/4 bị kéo lê khỏi một chiếc máy bay của United Airlines. Ông Dao bị mất răng, gãy mũi và một số vết thương khác. United Airlines đã đạt được thỏa thuận bồi thường với ông Dao nhưng không tiết lộ số tiền.

    Ủy ban Hạ viện Mỹ về Giao thông Vận tải và Cơ sở Hạ tầng hy vọng rằng với cuộc điều trần, họ có thể tìm được cách tránh những sự cố tương tự xảy ra trong tương lai.

    Theo Vnexpress
    Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
    Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
    (Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
    Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
    Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
    (Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
    Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
    Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
    (Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
    Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
    Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
    (Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.