CEO Mark Zuckerberg tuyên bố không bao giờ từ chức khỏi Facebook

Bất chấp việc phải chịu nhiều sự chỉ trích sau hàng loạt vụ rò rỉ thông tin người dùng, thậm chí phải đối mặt với những lời kêu gọi từ chức, Chủ tịch và CEO mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg cho biết mình không có kế hoạch rời khỏi chức vụ hiện tại.
Mark Zuckerberg không có ý định từ chức khỏi Facebook dù đang là người phải chịu nhiều sự chỉ trích với các sự cố gặp phải của mạng xã hội này
Mark Zuckerberg không có ý định từ chức khỏi Facebook dù đang là người phải chịu nhiều sự chỉ trích với các sự cố gặp phải của mạng xã hội này

“Đó không phải là kế hoạch. Tôi sẽ không làm việc này mãi mãi, nhưng hiện tại tôi nghĩ rằng điều này không có ý nghĩa”, CEO Mark Zuckerberg của Facebook trả lời khi được phóng viên hỏi về việc liệu Zuckerberg có nghĩ đến khả năng từ chức khỏi chiếc ghế chủ tịch Facebook.

Câu hỏi được đưa ra chỉ một tuần sau khi tờ báo The New York Times đăng tải thông tin cho biết Mark Zuckerberg và Giám đốc điều hành (COO) của Facebok Sheryl Sandberg đã phớt lờ những dấu hiệu cảnh báo về vụ bê bối Cambridge Analytica khiến hàng chục triệu người dùng Facebook bị khai thác thông tin cá nhân cho mục đích chính trị.

Tờ báo The New York Times thậm chí còn cho biết Facebook đã thuê một công ty có tên gọi Definders Public Affairs để đáp trả lại hoặc lan truyền những thông tin không chính xác nhằm vào những người chỉ trích mạng xã hội này. Sau thông tin do The New York Times đăng tải, một nhóm thượng nghị sĩ Mỹ đã gửi thư tới Facebook yêu cầu công ty này cung cấp thêm thông tin chi tiết về mối quan hệ giữa Facebook và công ty Definders.

“Tôi đang điều hành công ty. Tôi có trách nhiệm cho mọi thứ đang diễn ra ở đây”, Mark Zuckerberg nhấn mạnh. “Tôi không nghĩ rằng vấn đề là về một công ty truyền thông, là và về cách chúng tôi hành động”.

Mark Zuckerberg cũng đã lên tiếng bảo vệ công ty của mình trước quyết định giữ lại một bài viết vào năm 2015 của tổng thống Mỹ Donald Trump (khi đó vẫn chưa đắc cử tổng thống), khi ông Trump kêu gọi “cấm hoàn toàn người Hồi giáo vào nước Mỹ” trên Facebook. Tuyên bố này của ông Trump đã gây nên những chỉ trích nhưng Facebook vẫn không xóa đi bài viết.

“Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là mọi người có cơ hội để nghe được các nhà lãnh đạo nói gì”, Mark Zuckerberg bảo vệ quan điểm của Facebook. “Trong trường hợp này, tôi không nghĩ rằng đó là một bài viết vi phạm chính sách của Facebook”.

Trên thực tế Facebook không phải là mạng xã hội duy nhất hứng chịu nhiều sự chỉ trích vì những tuyên bố gây tranh cãi của tổng thống Donald Trump. Ông Trump cũng thường xuyên đưa ra những tuyên bố gây tranh cãi trên trang Twitter của mình, bao gồm cả những tuyên bố công kích các hãng công nghệ như Amazon, Google hay thậm chí những lời công kích những cá nhân cụ thể. Cũng như Mark Zuckerberg, CEO Jack Dorsey của Twitter cũng đã bảo vệ quan điểm công ty của mình khi giữ lại những tuyên bố gây tranh cãi của ông Trump trên Twitter thay vì xóa chúng đi.

Là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 2,2 tỷ người dùng mỗi tháng, Facebook hiện đang phải hứng chịu nhiều sự chỉ trích sau hàng loạt các vụ thông tin người dùng bị lấy cắp. Gần đây nhất là trường hợp gần 30 triệu người dùng Facebook bị tin tặc khai thác lỗ hổng bảo mật trên mạng xã hội này để lấy cắp thông tin cá nhân.

Mark Zuckerberg luôn là người “đứng mũi chịu sào” và hứng chịu nhiều sự chỉ trích nhất mỗi khi có sự cố xảy ra với mạng xã hội này. Tuy nhiên có vẻ như Zuckerberg vẫn muốn tự tay mình giải quyết những rắc rối đang gặp phải với Facebook, thay vì trao lại “con đẻ” của mình cho một người khác.

Mark Zuckerberg đã thành lập Facebook từ năm 2004 khi còn là sinh viên tại trường Đại học Harvard trước khi trở thành CEO và Chủ tịch của Facebook từ đó đến nay.

Theo Dân Trí
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 3936/BGDĐT-GDDH yêu cầu các đơn vị đào tạo báo cáo việc mời, phân công ông Nguyễn Thành Nam tham gia giảng dạy, thỉnh giảng, báo cáo chuyên đề, tọa đàm, diễn thuyết hoặc các hoạt động học thuật khác tại cơ sở đào tạo đến thời điểm hiện tại.
Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Vũ Thanh Mai phát biểu khai mạc.
Thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.