CH Séc và Đức thắt chặt người nhập cư từ Ba Lan do dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, CH Séc và Đức vừa đưa Ba Lan vào danh sách các quốc gia có số ca mắc COVID-19 cao nhất do có số ca nhiễm tăng mạnh thời gian gần đây.
CH Séc và Đức thắt chặt người nhập cư từ Ba Lan do dịch COVID-19

Cụ thể, Chính phủ Đức đã xếp Ba Lan là "khu vực có tỷ lệ mắc bệnh cao". Như vậy, từ ngày 21/3, công dân Ba Lan chỉ được phép nhập cảnh vào Đức khi có kết quả xét nghiệm âm tính đối với virus SARS-CoV-2.

Ngoài Ba Lan, danh sách các quốc gia có nguy cơ cao còn có Bulgaria và Cyprus. Cổng thông tin Deutsche Welle chỉ rõ cho đến nay Ba Lan vẫn là một khu vực rủi ro và người nhập cảnh cần thực hiện xét nghiệm trong vòng 48 giờ sau khi đến Đức.

Bộ Y tế Séc cũng đã xếp Ba Lan, Cyprus, Đan Mạch và Na Uy vào danh sách các quốc gia có nguy cơ dịch bệnh cao nhất.

Theo đó, công dân các nước này khi nhập cảnh Séc không chỉ bắt buộc phải có kết quả xét nghiệm âm tính đối với virus SARS-CoV-2, được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đến, đồng thời còn phải cách ly và sau 5 ngày cách ly phải thực hiện thêm 1 lần xét nghiệm.

Sau cách ly 14 ngày kể từ khi nhập cảnh, ngay cả khi có kết quả âm tính người nhập cảnh vẫn bắt buộc phải đeo khẩu trang FFP2 hoặc loại có chất lượng cao hơn khi có tiếp xúc, dù ở bất cứ đâu.

Trong khi đó, tại châu Phi, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, cho rằng đại dịch COVID-19 đã gây ra thiệt hại lớn ở Tunisia và ở mọi nơi trên khắp thế giới.

Theo ông, số ca tử vong và nhập viện giảm trong thời gian gần đây cho thấy các biện pháp y tế công của Tunisia có hiệu quả, nhưng với sự xuất hiện của các biến thể mới của virus SARS-CoV-2, hiện không phải là thời điểm hạ thấp cảnh giác, ngay cả khi đã có vaccine.

Theo Bộ Y tế Tunisia, tính đến nay, Tunisia đã ghi nhận tổng cộng 245.405 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 8.526 người không qua khỏi. Nước này đã tiêm chủng cho ơn 5.500 người, chủ yếu là nhân viên y tế.

Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
(Ngày Nay) - Sáng 22/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và Thành phố Hồ Chí Minh.
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin chiều 21/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Đà Nẵng và Khánh Hoà. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.806 bệnh nhân.
Dự án Melosa Garden đã bàn giao nhưng chủ đầu tư là Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Khang Điền vẫn chưa hoàn thành trạm xử lý nước thải.
Dự án Melosa Garden không có trạm xử lý nước thải – Bài 1: 500 hộ dân bất an trước nguy cơ ô nhiễm
(Ngày Nay) -  Mặc dù đã bàn giao từ năm 2016 và có gần 500 hộ dân sinh sống, nhưng đến nay Dự án Melosa Garden (TP.Thủ Đức) do Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Song Lập (Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh BĐS Khang Điền) làm chủ đầu tư vẫn chưa triển khai xây dựng trạm xử lý nước thải làm dấy lên nhiều lo ngại về ô nhiễm môi trường.
Màn trình diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021. Ảnh: Hà Nội Mới
Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 'Hoa Lư - Cố đô ngàn năm'
(Ngày Nay) - Tối 20/4, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm". 
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.