Cha của Bill Gates qua đời ở tuổi 94

(Ngày Nay) - Ông William Henry Gates II - cha của người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates đã qua đời hôm thứ Hai, hưởng thọ 94 tuổi.
Cha của Bill Gates qua đời ở tuổi 94

Tỷ phú công nghệ Bill Gates đã thông báo trên blog chính thức của mình: “Tất cả chúng tôi đã có một thời gian dài để suy ngẫm về việc chúng tôi may mắn như thế nào khi có được người đàn ông tuyệt vời này trong cuộc đời mình trong suốt nhiều năm”.

Theo tiểu sử chính thức, ông William Gates II là một cựu chiến binh trong quân đội và là đối tác sáng lập của một công ty luật ở Seattle.

Bill Gates cho biết cha của ông rất quan trọng trong việc thành lập tổ chức từ thiện vốn là trọng tâm của gia đình Gates kể từ khi ông rời bỏ vị trí điều hành Microsoft.

“Quỹ Bill & Melinda Gates sẽ không như ngày nay nếu không có bố tôi", Bill Gates tuyên bố. Được biết, cha của Bill Gates là đồng chủ tịch của quỹ kể từ năm 2000.

Gia đình Gates không công bố nguyên nhân cái chết, nhưng sức khỏe của ông William Gates II đã giảm sút trong một thời gian dài.

"Mọi người từng hỏi bố tôi liệu ông có phải là Bill Gates thật hay không", ông trùm công nghệ viết. "Sự thật là, ông ấy là tất cả những gì tôi cố gắng trở thành."

Theo CNN
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
(Ngày Nay) - Trong năm 2021, ngành du lịch Thừa Thiên-Huế sẽ triển khai các giải pháp phục hồi và cơ cấu lại ngành, nhất là thị trường khách du lịch, sản phẩm du lịch, đồng thời xây dựng chiến lược dài hạn, đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá với nhiều hình thức mới.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cuộc họp là để lắng nghe ý kiến về kinh tế Việt Nam trong thời gian qua - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc
(Ngày Nay) -Chiều nay, 19/1, tại cuộc họp với Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia và Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng cho rằng, con đường phía trước không chỉ là con đường cao tốc mà còn phải gặp những "ổ gà", "ổ trâu" trong quá trình phát triển. “Chúng ta không được vấp ngã để kinh tế Việt Nam tụt dốc”.
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
(Ngày Nay) -Xu hướng trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống tự do, độc lập đang ngày càng thịnh hành trong giới trẻ thế kỷ 21. Đón đầu xu hướng đó, căn hộ dịch vụ cho thuê tại Vinhomes Ocean Park được coi là sự lựa chọn lý tưởng, mang đến một trải nghiệm sống cực “chill” dành cho các bạn trẻ.
Hình tượng Hồ Chủ tịch được tái hiện sinh động. (Ảnh: Tiền Phong)
Chống tham nhũng cùng Đêm trắng
(Ngày Nay) -  Đêm trắng - vở diễn mấy chục năm trước, nay được làm mới vẫn mang hơi thở sống động của thời đại. Đó là tinh thần chống tham nhũng, là niềm tin của nhân dân dành cho Đảng và Bác Hồ.