Cha của Bill Gates qua đời ở tuổi 94

(Ngày Nay) - Ông William Henry Gates II - cha của người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates đã qua đời hôm thứ Hai, hưởng thọ 94 tuổi.
Cha của Bill Gates qua đời ở tuổi 94

Tỷ phú công nghệ Bill Gates đã thông báo trên blog chính thức của mình: “Tất cả chúng tôi đã có một thời gian dài để suy ngẫm về việc chúng tôi may mắn như thế nào khi có được người đàn ông tuyệt vời này trong cuộc đời mình trong suốt nhiều năm”.

Theo tiểu sử chính thức, ông William Gates II là một cựu chiến binh trong quân đội và là đối tác sáng lập của một công ty luật ở Seattle.

Bill Gates cho biết cha của ông rất quan trọng trong việc thành lập tổ chức từ thiện vốn là trọng tâm của gia đình Gates kể từ khi ông rời bỏ vị trí điều hành Microsoft.

“Quỹ Bill & Melinda Gates sẽ không như ngày nay nếu không có bố tôi", Bill Gates tuyên bố. Được biết, cha của Bill Gates là đồng chủ tịch của quỹ kể từ năm 2000.

Gia đình Gates không công bố nguyên nhân cái chết, nhưng sức khỏe của ông William Gates II đã giảm sút trong một thời gian dài.

"Mọi người từng hỏi bố tôi liệu ông có phải là Bill Gates thật hay không", ông trùm công nghệ viết. "Sự thật là, ông ấy là tất cả những gì tôi cố gắng trở thành."

Theo CNN
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.