'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một triển lãm mang tên "Plus by Bao Nam" diễn ra từ ngày 9/4 đến 15/4 tại Thủ Đức, (TP.HCM) đang khiến dư luận băn khoăn nghi vấn khi có một số tác phẩm được phát hiện giống hệt các tác phẩm của nghệ sỹ quốc tế. "Cha đẻ" của triển lãm này là Giám đốc sáng tạo Bảo Hoài Nam.
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?

Bảo Nam tên thật là Bảo Hoài Nam, quê ở Đăk Lăk. Anh bắt đầu khởi nghiệp tại TP.HCM khi mở một thương hiệu hoa khá thành công. Tiếp sau đó, Bảo Hoài Nam hoạt động rộng hơn trên các vai trò sản xuất đồ trang trí nội thất, CEO Công ty tư vấn và trang trí nhà cửa. Gần đây nhất, Hoài Nam đóng vai trò là giám đốc sáng tạo trong phim điện ảnh Gái già lắm chiêu V...

'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai? ảnh 1
Một tác phẩm trưng bày trong triển lãm "Plus by Bao Nam". Ảnh: Ngày Nay.

Trước những ồn ào xung quanh nghi vấn "đạo" ý tưởng của nghệ sỹ quốc tế, Bảo Hoài Nam chia sẻ với báo chí: "Triển lãm "Plus by Bao Nam" là sự kết hợp của contemporary art và thời trang, hoa, nội thất, tranh và home decor,... mà anh đã ấp ủ và dày công thực hiện suốt thời gian dài."

'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai? ảnh 2
Một người nước ngoài khi tham dự triển lãm "Plus by Bao Nam" đã có so sánh với tác phẩm cô từng được xem trước đó trên facebook.

"Triển lãm anh tổ chức là triển lãm hoa chứ không phải triển lãm nghệ thuật sắp đặt thông thường, nó mang thông điệp hoàn toàn khác."

Cụ thể, Bảo Hoài Nam dùng dẫn chứng như bộ sưu tập Thu - Đông 2020 của Louis Vuitton, trong đó cũng có hình đám mây là điểm nhấn. Một số thương hiệu khác như Kenzo, Chanel cũng từng sử dụng các chất liệu nghệ thuật tương tự như ống hơi, mây... để minh họa.

'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai? ảnh 3

"Nghệ thuật vốn là kế thừa và phát triển như Chanel, Louis Vuitton".- Bảo Hoài Nam nói.

Bên cạnh những khán giả dễ tính, 'Plus by Bao Nam' của Bảo Hoài Nam đang vấp phải sự phản đối, chỉ trích khá nặng nề của cộng đồng, nhất là cộng đồng nghệ thuật, sáng tạo.

Phần đông đều cho rằng, không nên dung túng, châm chước cho hành vi sao chép tác phẩm, dẫu là trong nước hay quốc tế. Và khi sự việc đã vượt biên giới thì việc đạo nhái, sao chép của một người sẽ khiến bạn bè thế giới nhìn chung về cộng đồng nghệ thuật Việt Nam bằng con mắt không thiện cảm.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2022.\
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố bạn; đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Việt Nam và đông đảo các hiệp hội doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng dự.
Chính phủ yêu cầu TP.HCM khẩn trương triển khai thu phí theo hình thức điện tử không dừng đối với các trạm thu phí trên địa bàn Thành phố theo đúng quy định.
Khẩn trương triển khai thu phí không dừng đối với các trạm thu phí trên địa bàn TP.HCM
(Ngày Nay) - Theo Văn bản 3929/VPCP-CN ngày 25/6/2022, xét đề nghị của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc báo cáo tiến độ triển khai hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng tại các trạm thu phí trên địa bàn Thành phố, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã có ý kiến chỉ đạo.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An. (Ảnh : Trí Dũng/TTXVN)
Tổng Bí thư tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Vương quốc Campuchia
(Ngày Nay) - Ngày 24/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đồng chí Men Sam An, Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia-Việt Nam sang thăm chính thức Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt NamCampuchia (24/6/1967-24/6/2022).