'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một triển lãm mang tên "Plus by Bao Nam" diễn ra từ ngày 9/4 đến 15/4 tại Thủ Đức, (TP.HCM) đang khiến dư luận băn khoăn nghi vấn khi có một số tác phẩm được phát hiện giống hệt các tác phẩm của nghệ sỹ quốc tế. "Cha đẻ" của triển lãm này là Giám đốc sáng tạo Bảo Hoài Nam.
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?

Bảo Nam tên thật là Bảo Hoài Nam, quê ở Đăk Lăk. Anh bắt đầu khởi nghiệp tại TP.HCM khi mở một thương hiệu hoa khá thành công. Tiếp sau đó, Bảo Hoài Nam hoạt động rộng hơn trên các vai trò sản xuất đồ trang trí nội thất, CEO Công ty tư vấn và trang trí nhà cửa. Gần đây nhất, Hoài Nam đóng vai trò là giám đốc sáng tạo trong phim điện ảnh Gái già lắm chiêu V...

'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai? ảnh 1
Một tác phẩm trưng bày trong triển lãm "Plus by Bao Nam". Ảnh: Ngày Nay.

Trước những ồn ào xung quanh nghi vấn "đạo" ý tưởng của nghệ sỹ quốc tế, Bảo Hoài Nam chia sẻ với báo chí: "Triển lãm "Plus by Bao Nam" là sự kết hợp của contemporary art và thời trang, hoa, nội thất, tranh và home decor,... mà anh đã ấp ủ và dày công thực hiện suốt thời gian dài."

'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai? ảnh 2
Một người nước ngoài khi tham dự triển lãm "Plus by Bao Nam" đã có so sánh với tác phẩm cô từng được xem trước đó trên facebook.

"Triển lãm anh tổ chức là triển lãm hoa chứ không phải triển lãm nghệ thuật sắp đặt thông thường, nó mang thông điệp hoàn toàn khác."

Cụ thể, Bảo Hoài Nam dùng dẫn chứng như bộ sưu tập Thu - Đông 2020 của Louis Vuitton, trong đó cũng có hình đám mây là điểm nhấn. Một số thương hiệu khác như Kenzo, Chanel cũng từng sử dụng các chất liệu nghệ thuật tương tự như ống hơi, mây... để minh họa.

'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai? ảnh 3

"Nghệ thuật vốn là kế thừa và phát triển như Chanel, Louis Vuitton".- Bảo Hoài Nam nói.

Bên cạnh những khán giả dễ tính, 'Plus by Bao Nam' của Bảo Hoài Nam đang vấp phải sự phản đối, chỉ trích khá nặng nề của cộng đồng, nhất là cộng đồng nghệ thuật, sáng tạo.

Phần đông đều cho rằng, không nên dung túng, châm chước cho hành vi sao chép tác phẩm, dẫu là trong nước hay quốc tế. Và khi sự việc đã vượt biên giới thì việc đạo nhái, sao chép của một người sẽ khiến bạn bè thế giới nhìn chung về cộng đồng nghệ thuật Việt Nam bằng con mắt không thiện cảm.

(Ảnh: Lonelyplanet)
Trung Quốc: Chính thức cấm leo núi Everest vì COVID-19
(Ngày Nay) - Trung Quốc chính thức cấm mọi hoạt động tại phần sườn núi Everest thuộc lãnh thổ nước này nhằm kiểm soát nguy cơ lây lan đại dịch COVID-19. Động thái của chính quyền diễn ra sau khi các điểm cắm trại chuẩn bị leo núi Everest phần bên phía Nepal ghi nhận các ca mắc COVID-19.
Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
(Ngày Nay) - Hãng hàng không Bamboo Airways tiên phong triển khai phương án xếp chỗ ngồi cho hành khách trên máy bay, nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn trên mọi hành trình trong giai đoạn dịch bệnh.
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
(Ngày Nay) - Nền kinh tế Anh sẽ chính thức mở cửa trở lại vào đầu tuần này, qua đó cho phép 65 triệu người dân được quay trở lại cuộc sống như trước sau 4 tháng phong tỏa.