'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một triển lãm mang tên "Plus by Bao Nam" diễn ra từ ngày 9/4 đến 15/4 tại Thủ Đức, (TP.HCM) đang khiến dư luận băn khoăn nghi vấn khi có một số tác phẩm được phát hiện giống hệt các tác phẩm của nghệ sỹ quốc tế. "Cha đẻ" của triển lãm này là Giám đốc sáng tạo Bảo Hoài Nam.
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?

Bảo Nam tên thật là Bảo Hoài Nam, quê ở Đăk Lăk. Anh bắt đầu khởi nghiệp tại TP.HCM khi mở một thương hiệu hoa khá thành công. Tiếp sau đó, Bảo Hoài Nam hoạt động rộng hơn trên các vai trò sản xuất đồ trang trí nội thất, CEO Công ty tư vấn và trang trí nhà cửa. Gần đây nhất, Hoài Nam đóng vai trò là giám đốc sáng tạo trong phim điện ảnh Gái già lắm chiêu V...

'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai? ảnh 1
Một tác phẩm trưng bày trong triển lãm "Plus by Bao Nam". Ảnh: Ngày Nay.

Trước những ồn ào xung quanh nghi vấn "đạo" ý tưởng của nghệ sỹ quốc tế, Bảo Hoài Nam chia sẻ với báo chí: "Triển lãm "Plus by Bao Nam" là sự kết hợp của contemporary art và thời trang, hoa, nội thất, tranh và home decor,... mà anh đã ấp ủ và dày công thực hiện suốt thời gian dài."

'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai? ảnh 2
Một người nước ngoài khi tham dự triển lãm "Plus by Bao Nam" đã có so sánh với tác phẩm cô từng được xem trước đó trên facebook.

"Triển lãm anh tổ chức là triển lãm hoa chứ không phải triển lãm nghệ thuật sắp đặt thông thường, nó mang thông điệp hoàn toàn khác."

Cụ thể, Bảo Hoài Nam dùng dẫn chứng như bộ sưu tập Thu - Đông 2020 của Louis Vuitton, trong đó cũng có hình đám mây là điểm nhấn. Một số thương hiệu khác như Kenzo, Chanel cũng từng sử dụng các chất liệu nghệ thuật tương tự như ống hơi, mây... để minh họa.

'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai? ảnh 3

"Nghệ thuật vốn là kế thừa và phát triển như Chanel, Louis Vuitton".- Bảo Hoài Nam nói.

Bên cạnh những khán giả dễ tính, 'Plus by Bao Nam' của Bảo Hoài Nam đang vấp phải sự phản đối, chỉ trích khá nặng nề của cộng đồng, nhất là cộng đồng nghệ thuật, sáng tạo.

Phần đông đều cho rằng, không nên dung túng, châm chước cho hành vi sao chép tác phẩm, dẫu là trong nước hay quốc tế. Và khi sự việc đã vượt biên giới thì việc đạo nhái, sao chép của một người sẽ khiến bạn bè thế giới nhìn chung về cộng đồng nghệ thuật Việt Nam bằng con mắt không thiện cảm.

Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.