'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một triển lãm mang tên "Plus by Bao Nam" diễn ra từ ngày 9/4 đến 15/4 tại Thủ Đức, (TP.HCM) đang khiến dư luận băn khoăn nghi vấn khi có một số tác phẩm được phát hiện giống hệt các tác phẩm của nghệ sỹ quốc tế. "Cha đẻ" của triển lãm này là Giám đốc sáng tạo Bảo Hoài Nam.
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?

Bảo Nam tên thật là Bảo Hoài Nam, quê ở Đăk Lăk. Anh bắt đầu khởi nghiệp tại TP.HCM khi mở một thương hiệu hoa khá thành công. Tiếp sau đó, Bảo Hoài Nam hoạt động rộng hơn trên các vai trò sản xuất đồ trang trí nội thất, CEO Công ty tư vấn và trang trí nhà cửa. Gần đây nhất, Hoài Nam đóng vai trò là giám đốc sáng tạo trong phim điện ảnh Gái già lắm chiêu V...

'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai? ảnh 1
Một tác phẩm trưng bày trong triển lãm "Plus by Bao Nam". Ảnh: Ngày Nay.

Trước những ồn ào xung quanh nghi vấn "đạo" ý tưởng của nghệ sỹ quốc tế, Bảo Hoài Nam chia sẻ với báo chí: "Triển lãm "Plus by Bao Nam" là sự kết hợp của contemporary art và thời trang, hoa, nội thất, tranh và home decor,... mà anh đã ấp ủ và dày công thực hiện suốt thời gian dài."

'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai? ảnh 2
Một người nước ngoài khi tham dự triển lãm "Plus by Bao Nam" đã có so sánh với tác phẩm cô từng được xem trước đó trên facebook.

"Triển lãm anh tổ chức là triển lãm hoa chứ không phải triển lãm nghệ thuật sắp đặt thông thường, nó mang thông điệp hoàn toàn khác."

Cụ thể, Bảo Hoài Nam dùng dẫn chứng như bộ sưu tập Thu - Đông 2020 của Louis Vuitton, trong đó cũng có hình đám mây là điểm nhấn. Một số thương hiệu khác như Kenzo, Chanel cũng từng sử dụng các chất liệu nghệ thuật tương tự như ống hơi, mây... để minh họa.

'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai? ảnh 3

"Nghệ thuật vốn là kế thừa và phát triển như Chanel, Louis Vuitton".- Bảo Hoài Nam nói.

Bên cạnh những khán giả dễ tính, 'Plus by Bao Nam' của Bảo Hoài Nam đang vấp phải sự phản đối, chỉ trích khá nặng nề của cộng đồng, nhất là cộng đồng nghệ thuật, sáng tạo.

Phần đông đều cho rằng, không nên dung túng, châm chước cho hành vi sao chép tác phẩm, dẫu là trong nước hay quốc tế. Và khi sự việc đã vượt biên giới thì việc đạo nhái, sao chép của một người sẽ khiến bạn bè thế giới nhìn chung về cộng đồng nghệ thuật Việt Nam bằng con mắt không thiện cảm.

Chương trình “San sẻ gánh lo mùa dịch” được Vinamilk thực hiện trong tháng sinh nhật, với tổng giá trị trợ giá bằng sản phẩm gần 170 tỷ đồng
Vinamilk hỗ trợ sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu nhằm trợ giá người tiêu dùng lên đến gần 170 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Ngày 01/08/2021 – Để san sẻ khó khăn trong mùa dịch, trong tháng sinh nhật Công ty (tháng 8/2021), Vinamilk thực hiện chương trình hỗ trợ quà tặng nhằm trợ giá cho người tiêu dùng trên nhiều loại sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu . Tổng giá trị gói hỗ trợ này lên đến gần 170 tỷ đồng .
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư động viên các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) -Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa gửi thư động viên, bày tỏ trân trọng, biểu dương và đánh giá rất cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực hết mình của lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn ở bên cạnh, mong các đồng chí tiếp tục thể hiện ý chí "chân cứng đá mềm", trái tim nhiệt huyết, tấm lòng nhân ái để phục vụ đồng bào, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin, sự mong muốn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp để phục hồi tăng trưởng kinh tế. Ảnh: TTXVN.
Đẩy mạnh tiêm vaccine, gỡ vướng lưu thông hàng hóa để tăng trưởng
(Ngày Nay) - Theo công bố mới nhất của Tổng cục Thống kê, các chỉ số sản xuất công nghiệp, hoạt động đầu tư, thương mại, vận tải và du lịch... trong tháng 7/2021 đều giảm do COVID-19 bùng phát kéo dài. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, việc đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine, kiểm soát dịch; tạo thuận lợi lưu thông hàng hóa sẽ giúp Việt Nam phục hồi đà tăng trưởng.
Người trên 65 tuổi, bệnh lý nền không bắt buộc phải tiêm vaccine COVID-19 tại các bệnh viện
Người trên 65 tuổi, bệnh lý nền không bắt buộc phải tiêm vaccine COVID-19 tại các bệnh viện
(Ngày Nay) - Theo kế hoạch điều chỉnh tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 5 vừa được Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Hồ Chí Minh ban hành, những người trên 65 tuổi hoặc người có bệnh lý nền mạn tính được tiêm tại tất cả các cơ sở tiêm chủng cố định và lưu động, không bắt buộc tiêm tại bệnh viện, cơ sở điều trị.
Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng ở nhiều tỉnh miền núi khu vực Bắc Bộ. Ảnh minh họa: Việt Hoàng/TTXVN
Đề phòng thời tiết nguy hiểm trên đất liền và trên biển
(Ngày Nay) - Trước diễn biến thời tiết nguy hiểm tại Bắc Bộ và Trung Bộ, ngày 1/8, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét, gió giật mạnh. Các tỉnh, thành phố khu vực Trung Bộ chủ động ứng phó với nắng nóng và nắng nóng gay gắt.