Chân tay tê cóng, 140.000 học sinh Lạng Sơn nghỉ học

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ tại hầu hết các khu vực ở Lạng Sơn xuống thấp từ 4-6 độ C, riêng vùng núi Mẫu Sơn xuống dưới 2 độ C. Gần 140.000 học sinh mầm non và tiểu học trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn được nghỉ học để đảm bảo sức khỏe.
Các em học sinh ở Lạng Sơn thông báo được nghỉ học. (Ảnh: TL)
Các em học sinh ở Lạng Sơn thông báo được nghỉ học. (Ảnh: TL)

Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong; chiều hôm nay (29/12), thời tiết buốt giá kèm theo thi thoảng có mưa phùn nên chân tay tê cứng. Do thời tiết khắc nghiệt nên gần 140.000 học sinh mầm non và tiểu học trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn được nghỉ học để đảm bảo sức khỏe.

Cô giáo Nguyễn Lệ Thùy, Phó trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Lạng Sơn cho biết: Hiện nay, 9400 em học sinh tiểu học và 7168 trẻ mầm non ở Thành phố không đến trường. Phụ huynh học sinh kết hợp với nhà trường thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình thời tiết, học tập và sức khỏe theo tin nhắn điện thoại, mạng xã hội. Nhà trường sẽ bố trí thời gian dạy bù sao cho hợp lý, đảm bảo sức khỏe và học tập cho các em.  

Còn tại vùng núi đá cao như: Mẫu Sơn, Công Sơn (huyện Lộc Bình, Cao Lộc), nhiệt độ xuống thấp chỉ còn 2-3 độ C, trời mù có sương muối. Các trường tổ chức cán bộ, giáo viên thăm nom, chỉ bảo các em giữ ấm thân thể; đồng thời tăng cường chất đạm, nóng cho các bữa ăn đối với các em đang ở nội trú.

Ngành giáo dục Lạng Sơn yêu cầu các trường không tổ chức các hoạt động ngoài trời trong giai đoạn rét đậm, rét hại hiện nay. Căn cứ vào thời tiết mỗi vùng, phòng Giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố chỉ đạo các trường điều chỉnh thời gian học của học sinh sao cho phù hợp.

Chân tay tê cóng, 140.000 học sinh Lạng Sơn nghỉ học ảnh 1

Trước khi cho học sinh nghỉ học, Trường Tiểu học Chi Lăng (TP Lạng Sơn) căn dặn các em học sinh các biện pháp chống rét hiệu quả. Ảnh: Duy Chiến

Theo Tiền Phong
TIN LIÊN QUAN
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.