Châu Âu sẽ có 400 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 vào cuối năm

Công ty dược phẩm AstraZeneca đã ký kết hợp đồng với các chính phủ châu Âu để cung cấp 400 triệu liều vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 cho các nước EU vào cuối năm.
Châu Âu sẽ có 400 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 vào cuối năm

Hợp đồng phát triển vaccine liên quan đến dự án phát triển vaccine phòng dịch COVID-19 do AstraZeneca cùng Đại học Oxford nghiên cứu và phát triển. AstraZeneca cam kết mở rộng sản xuất vaccine và cam kết cung cấp phi lợi nhuận trong suốt mùa dịch. 

Việc giao hàng sẽ bắt đầu vào cuối năm 2020.

Thỏa thuận này là hợp đồng đầu tiên mà Liên minh vaccine hòa nhập châu Âu (IVA, tổ chức được Pháp, Đức và Italy thành lập) ký kết nhằm bảo đảm đủ số vaccine cho tất cả các quốc gia thành viên trong khu vực càng sớm càng tốt.

"Với việc chuỗi cung ứng châu Âu sắp đi vào sản xuất, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp vaccine rộng rãi và nhanh chóng", Giám đốc điều hành AstraZeneca Pascal Soriot nói trong một tuyên bố.

Đây là hợp đồng mới nhất mà AstraZeneca ký kết cam kết cung cấp vaccine cho chính phủ các nước.

Hồi đầu tháng 6, AstraZeneca công bố dự kiến sản xuất 2 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19, có thể hoàn thành trong tháng 9/2020. Hãng dược này cũng tiết lộ kế hoạch bắt đầu phân phối vaccine đến thị trường Mỹ trong tháng 9 hoặc tháng 10/2020. Bước đầu, 400 triệu liều sẽ được chuyển đi trước. 

Bộ trưởng Y tế Đức Roberto Speranza cho biết giai đoạn thử nghiệm vaccine dự kiến sẽ kết thúc vào mùa thu. 

"Nhiều quốc gia trên thế giới đã được đảm bảo vaccine, châu Âu thì chưa. Hành động phối hợp nhanh chóng của một nhóm các quốc gia thành viên sẽ tạo ra giá trị gia tăng cho tất cả công dân EU trong cuộc khủng hoảng này", Spahn nói.

Theo VTC News
TIN LIÊN QUAN
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi thăm và làm việc với Tập đoàn Tân Á Đại Thành.
Quảng Ngãi tăng cường thu hút đầu tư
(Ngày Nay) - Trong cuộc làm việc với Tập đoàn Tân Á Đại Thành mới đây, Ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: sẵn sàng mời gọi những doanh nghiệp lớn, có thực lực tài chính tới đầu tư, đặc biệt là 3 lĩnh vực đô thị, công nghiệp và du lịch.
NSND Tạ Minh Tâm và tốp múa biểu diễn ca khúc Lá cờ Đảng. Ảnh: SGGP
Chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam'
(Ngày Nay) -Tối 25/1, tại khu vực sảnh trước Nhà hát Thành phố (Quận 1), Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Ca nhạc nhẹ Thành phố tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với chủ đề "Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam."
Hà Nội xuất hiện đường hoa tết quy mô lớn chưa từng có
Hà Nội xuất hiện đường hoa tết quy mô lớn chưa từng có
(Ngày Nay) -Với chủ đề “Tìm lại bản nguyên Tết Việt”, đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 lần đầu tiên xuất hiện tại Khu đô thị Splendora, Hoài Đức, Hà Nội sẽ mở cửa đón khách từ 10h30 ngày 07/02 (26 tháng Chạp) đến 17/02 (mùng 6 Tết).
Vingroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam
Vingroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/1/2021, tiếp theo chuỗi các sản phẩm, dịch vụ đã công bố về xác thực mạnh theo tiêu chuẩn quốc tế FIDO2, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS ( thuộc Tập đoàn Vingroup ) tiếp tục ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh không mật khẩu ( VinCSS FIDO2 Cloud ). Đ ây là dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam giúp khách hàng tích hợp và ứng dụng xác thực mạnh không mật khẩu vào hệ sinh thái số của mình một cách nhanh chóng , dễ dàng với chi phí hợp lý nhất.