Cháy lớn chưa rõ nguyên nhân tại Nhà thờ Đức Bà Paris

(Ngày Nay) - Một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại Nhà thờ Đức Bà ở trung tâm thành phố Paris vào rạng sáng thứ Ba (giờ Việt Nam), một cột khói lớn đã bốc lên từ khu vực xảy đám cháy, hãng thông tấn Reuters đưa tin.
Ngọn lửa bao trùm phần mái nhà thờ. Ảnh: CNN
Ngọn lửa bao trùm phần mái nhà thờ. Ảnh: CNN
Có thể thấy rõ được ngọn lửa bùng lên từ phía trên nóc nhà thờ được bao quanh bởi giàn giáo. Tổng cộng 7 xe cứu hỏa đã được huy động tới hiện trường, lực lượng chức năng đã phong tỏa khu vực xung quanh nhà thờ - nơi vốn là trung tâm thành phố Paris và thu hút rất đông khách du lịch.

Đài truyền hình France 2 đưa tin cảnh sát Paris cho biết nguyên nhân vụ việc đang được điều tra và có thể chỉ là một vụ tai nạn không có chủ ý.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp - ông Oliverhe Castaner, cho biết các biện pháp đặc biệt đang được thực hiện để cố gắng cứu nhà thờ Đức Bà.

Cháy lớn chưa rõ nguyên nhân tại Nhà thờ Đức Bà Paris ảnh 1

Cột khói lớn bốc lên từ khu vực nhà thờ. Ảnh: Sputnik

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã hoãn kế hoạch công bố một bài phát biểu dự kiến vào tối thứ Hai sau khi nhận được thông tin về vụ hỏa hoạn tại nhà thờ Đức Bà, một phát ngôn viên của Điện Élysée cho biết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi biết tin cũng đã đăng tải cảm nhận lên tài khoản Twitter: "Thật kinh khủng khi chứng kiến đám cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà ở Paris. Có lẽ phải sử dụng máy bay chữa cháy để dập tắt lửa. Hãy hành động thật nhanh!".

Cháy lớn chưa rõ nguyên nhân tại Nhà thờ Đức Bà Paris ảnh 2

Khu vực xung quanh nhà thờ đã được phong tỏa. Ảnh:Twitter

Nhà thờ Đức Bà được khánh thành từ thế kỷ 12, vốn nổi tiếng trên thế giới qua tiểu thuyết kinh điển "Nhà thờ Đức Bà Paris" của Victor Hugo. Đây là địa điểm thu hút khoảng 13 triệu khách du lịch mỗi năm.

Cháy lớn chưa rõ nguyên nhân tại Nhà thờ Đức Bà Paris ảnh 3

Rất đông lực lượng cứu hỏa được huy động tới hiện trường. Ảnh: CNN

Nhà thờ hiện đang trong quá trình cải tạo, với một số phần dưới giàn giáo và tượng đồng đã được gỡ bỏ vào tuần trước phục vụ hoạt động tu sửa, theo CNN.

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.