Cháy lớn chưa rõ nguyên nhân tại Nhà thờ Đức Bà Paris

(Ngày Nay) - Một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại Nhà thờ Đức Bà ở trung tâm thành phố Paris vào rạng sáng thứ Ba (giờ Việt Nam), một cột khói lớn đã bốc lên từ khu vực xảy đám cháy, hãng thông tấn Reuters đưa tin.
Ngọn lửa bao trùm phần mái nhà thờ. Ảnh: CNN
Ngọn lửa bao trùm phần mái nhà thờ. Ảnh: CNN

Có thể thấy rõ được ngọn lửa bùng lên từ phía trên nóc nhà thờ được bao quanh bởi giàn giáo. Tổng cộng 7 xe cứu hỏa đã được huy động tới hiện trường, lực lượng chức năng đã phong tỏa khu vực xung quanh nhà thờ - nơi vốn là trung tâm thành phố Paris và thu hút rất đông khách du lịch.

Đài truyền hình France 2 đưa tin cảnh sát Paris cho biết nguyên nhân vụ việc đang được điều tra và có thể chỉ là một vụ tai nạn không có chủ ý.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp - ông Oliverhe Castaner, cho biết các biện pháp đặc biệt đang được thực hiện để cố gắng cứu nhà thờ Đức Bà.

Cháy lớn chưa rõ nguyên nhân tại Nhà thờ Đức Bà Paris ảnh 1

Cột khói lớn bốc lên từ khu vực nhà thờ. Ảnh: Sputnik

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã hoãn kế hoạch công bố một bài phát biểu dự kiến vào tối thứ Hai sau khi nhận được thông tin về vụ hỏa hoạn tại nhà thờ Đức Bà, một phát ngôn viên của Điện Élysée cho biết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi biết tin cũng đã đăng tải cảm nhận lên tài khoản Twitter: "Thật kinh khủng khi chứng kiến đám cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà ở Paris. Có lẽ phải sử dụng máy bay chữa cháy để dập tắt lửa. Hãy hành động thật nhanh!".

Cháy lớn chưa rõ nguyên nhân tại Nhà thờ Đức Bà Paris ảnh 2

Khu vực xung quanh nhà thờ đã được phong tỏa. Ảnh:Twitter

Nhà thờ Đức Bà được khánh thành từ thế kỷ 12, vốn nổi tiếng trên thế giới qua tiểu thuyết kinh điển "Nhà thờ Đức Bà Paris" của Victor Hugo. Đây là địa điểm thu hút khoảng 13 triệu khách du lịch mỗi năm.

Cháy lớn chưa rõ nguyên nhân tại Nhà thờ Đức Bà Paris ảnh 3

Rất đông lực lượng cứu hỏa được huy động tới hiện trường. Ảnh: CNN

Nhà thờ hiện đang trong quá trình cải tạo, với một số phần dưới giàn giáo và tượng đồng đã được gỡ bỏ vào tuần trước phục vụ hoạt động tu sửa, theo CNN.

Ảnh minh họa
Giá vàng tăng vọt khi ông Joe Biden nhậm chức
(Ngày Nay) - Cùng thời điểm ông Joe Biden nhậm chức tổng thống Mỹ và ký 17 sắc lệnh mới, giá vàng tăng vọt từ vùng dưới 1.840 USD lên trên 1.870 USD/ounce, mức tăng cao nhất 2 tuần gần đây.
Mẹ nữ sinh giao gà trong phiên sơ thẩm
Mẹ nữ sinh giao gà chuẩn bị hầu tòa phúc thẩm
(Ngày Nay) - Dự kiến, ngày 28/1 tới đây, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên xét xử phúc thẩm xem xét kháng cáo kêu oan của Trần Thị Hiền, 46 tuổi, trú tại Điện Biên và Vì Thị Thu, 39 tuổi, trú tại Điện Biên về hành vi "Mua bán trái phép chất ma tuý".