Cháy trung tâm thương mại ở Philippines, 37 người thiệt mạng

(Ngày Nay) -Giới chức Philippines ngày 24/12 cho biết 37 người được cho là đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại một trung tâm mua sắm ở thành phố Davao, miền Nam nước này.
Hiện trường vụ hỏa hoạn
Hiện trường vụ hỏa hoạn

AFP dẫn thông báo được Phó Thị trưởng Davao Paolo Duterte đăng tải trên trang facebook cá nhân cho biết chỉ huy lực lượng cứu hỏa tại hiện trường nói rằng cơ hội để 37 người sống sót là bằng 0.
Theo ông Ralph Canoy – người đứng đầu cảnh sát tại địa bàn xảy ra vụ việc, vụ hỏa hoạn bùng phát tại trung tâm thương mại NCCC Mall vào sáng 23/12. Nhiều người đã bị mắc kẹt trong tòa nhà thương mại 4 tầng này.

Gần 24 giờ sau vụ việc, đến rạng sáng nay, đám cháy vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn.
“Đám cháy bùng phát ở từ tầng 3, là nơi bán các mặt hàng như vải, nội thất bằng gỗ hoặc nhựa khiến ngọn lửa lan ra nhanh chóng và việc dập lửa cũng mất thời gian hơn”, ông Canoy thông tin.
Vẫn theo ông Canoy, trong số những người được cho là đã thiệt mạng có một số người đã bị mắc kẹt trong trung tâm điện đàm ở tầng 4 của tòa nhà. 
“Có thể họ đang làm việc nên không biết đám cháy đang lan ra”, ông nói. 
Hiện, giới chức Philippines vẫn đang điều tra nguyên nhân của vụ hỏa hoạn.

Tổng thống Rodrigo Duterte – người từng giữ chức Thị trưởng Davao trong 2 thập kỷ và hiện vẫn sống ở thành phố này – đêm 23/12 đã có mặt tại trung tâm thương mại để động viên người thân của các nạn nhân.
Vụ hỏa hoạn đã khiến không khí Giáng sinh tại Philippines – một nước có đông người Công giáo – trở nên tang thương hơn khi cơn bão Tembin khi đổ bộ qua đây đã khiến ít nhất 182 người thiệt mạng và khiến hàng nghìn người lâm vào cảnh mất nhà cửa. 
Nhiều người thiệt mạng do bão cũng ở khu vực miền Nam Mindanao./.

Theo Pháp luật Việt Nam

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.