Chém người rồi thản nhiên đi hát karaoke

Ngày 19/8, TAND TP.Đà Nẵng đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án giết người và tuyên phạt 80 năm tù cho các đối tượng tham gia trong vụ án giết người
Chém người rồi thản nhiên đi hát karaoke

Theo đó, các bị cáo gồm: Phạm Thanh Hiếu (SN 1988, trú tổ 77, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) và Hồ Ngọc Hoàng (SN 1988, trú tổ 137, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) lãnh án 14 năm tù; Nguyễn Quang Thẩm (SN 1990, tổ 138, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) lãnh án 11 năm tù; Hoàng Đình Hòa (SN 1986, trú K298/0 Lê Duẩn, tổ 02 phường Tân Chính, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) lãnh án 10 năm tù; Phạm Thành Long (SN 1992, trú tổ 18, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) 8 năm tù; Phạm Văn Thìn (trú tổ 18, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) và Nguyễn Vĩnh Nhân (SN 1985, trú tổ 32, phường Bình Thuận, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) lãnh án mỗi bị can 7 năm tù; Lê Đặng Hải Triều (SN 1993, trú tổ 19, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) 5 năm tù; và Mai Xuân Trí (SN 1996, trú tổ 16, phường Bình Thuận, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) 4 năm tù về tội “Giết người” theo khoản 1 Điều 193 Bộ Luật Hình sự.

Chém người rồi thản nhiên đi hát karaoke - anh 1

80 năm tù giam giành cho băng nhóm thanh niên có cách hành xử côn đồ

Theo cáo trạng, vào khoảng 22h ngày 26/2/2013, các bị can Hiếu, Trí, Thẩm và một thanh niên tên Vinh (không xác định lai lịch) đang ngồi uống bia tại quán Anh Thanh trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh thì nhìn thấy 2 thanh niên (không xác định được) đi xe máy chạy ngang qua, rú ga lớn.

Đến khoảng 22h30 cùng ngày, nhóm của Hiếu ra về, khi đi ngang qua quán của bà Phan Thị Duy trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (Đà Nẵng) thì thấy nhóm của Lê Tiến Dũng, Đặng Văn Dũng, Nguyễn Hồng Dũng, Lê Tuấn Anh, Vũ và một người con gái tên Hằng (không xác định lai lịch) đang ngồi nhậu tại đây.

Nghĩ rằng trong nhóm của Lê Tiến Dũng có người rú ga xe máy nổ lớn để chọc tức mình nên Phạm Thanh Hiếu đã vào quán gây gổ, thì bị nhóm của Lê Tiến Dũng dùng bàn, ghế nhựa, ly thủy tinh trong quán đánh trả khiến nhóm của Hiếu bỏ chạy.

Khi về đến nhà, Hiếu gọi điện thoại cho Hồ Ngọc Hoàng và bảo Hoàng huy động lực lượng đánh trả nhóm bạn của Dũng. Lúc này Hồ Ngọc Hoàng cùng Hoàng Đình Hòa, Nguyễn Vĩnh Nhân và Lê Đặng Hải Triều đang ăn nhậu tại quán karaoke Quỳnh Anh. Tại đây, Hoàng rủ cả nhóm cùng đi và chuẩn bị 2 cây đao giấu dưới yên xe máy cùng 1 khẩu súng giấu trong người rồi cả 4 tên cùng đi đến nhà Hiếu.

Sau khi gọi điện thoại cho Hoàng, Hiếu gọi cho Nguyễn Quang Thẩm nói Thẩm rủ thêm người đi đánh trả nhóm của Lê Tiến Dũng và Thẩm đã rủ Mai Xuân Trí, Phạm Văn Thìn, Phạm Thành Long và mang theo 1 cây kiếm đi đến nhà Hiếu.

Sau khi tập hợp được lực lượng, nhóm của Hiếu cùng đồng bọn đến quán của bà Duy tìm nhóm của Lê Tiến Dũng để đánh trả. Khi đến nơi, nhóm của Hiếu cầm hung khí xông đến đánh nhóm Lê Tiến Dũng. Hồ Ngọc Hoàng rút súng bắn 3 phát về phía nhóm của Dũng. Lê Tiến Dũng bị trúng một phát đạn vào vùng ổ bụng với thương tích 75%. Bị tấn công và Lê Tiến Dũng bị trúng đạn nên cả nhóm của Lê Tiến Dũng bỏ chạy và đưa Dũng đi cấp cứu.

Bắn, chém nhóm của Lê Tiến Dũng xong, nhóm của Hiếu chở nhau đi đến quán karaoke Quỳnh Anh để ăn nhậu và cất giấu hung khí. Tàn cuộc nhậu, cả nhóm về nhà Phạm Thanh Hiếu để lẩn trốn.

Theo kết luận giám định pháp y về thương tích số 284/PY ngày 29/8/2013 của TTPY-ĐN kết luận Lê Tiến Dũng bị vết thương thấu bụng, thủng đại tràng 2 lỗ và thủng ruột non 4 lỗ, tỷ lệ thương tích là 75%.

Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình các bị cáo Hiếu, Hoàng, Triều, Hòa, Long, Thìn đã bồi thường cho Lê Tiến Dũng số tiền 46,5 triệu đồng, Lê Tiến Dũng không yêu cầu gì thêm đồng thời có đơn bãi nại xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội và tỏ ra ăn năn hối cải. Tuy nhiên, nhận định hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, coi thường pháp luật, hành xử một cách côn đồ. Hành vi này không những gây nguy hiểm đến tính mạng người khác mà còn làm mất ANTT trên địa bàn, vì vậy cần có bản án nghiêm khắc.

Đặc biệt là Hồ Ngọc Hoàng đã dùng súng để bắn nạn nhân, sau khi xảy ra hỗn chiến, Hoàng tháo ổ đạn bỏ vào nhà vệ sinh để phi tang. HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo tổng cộng 80 năm tù giam nhằm răn đe và làm gương cho xã hội.

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.