Chém người rồi thản nhiên đi hát karaoke

Ngày 19/8, TAND TP.Đà Nẵng đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án giết người và tuyên phạt 80 năm tù cho các đối tượng tham gia trong vụ án giết người
Chém người rồi thản nhiên đi hát karaoke

Theo đó, các bị cáo gồm: Phạm Thanh Hiếu (SN 1988, trú tổ 77, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) và Hồ Ngọc Hoàng (SN 1988, trú tổ 137, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) lãnh án 14 năm tù; Nguyễn Quang Thẩm (SN 1990, tổ 138, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) lãnh án 11 năm tù; Hoàng Đình Hòa (SN 1986, trú K298/0 Lê Duẩn, tổ 02 phường Tân Chính, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) lãnh án 10 năm tù; Phạm Thành Long (SN 1992, trú tổ 18, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) 8 năm tù; Phạm Văn Thìn (trú tổ 18, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) và Nguyễn Vĩnh Nhân (SN 1985, trú tổ 32, phường Bình Thuận, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) lãnh án mỗi bị can 7 năm tù; Lê Đặng Hải Triều (SN 1993, trú tổ 19, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) 5 năm tù; và Mai Xuân Trí (SN 1996, trú tổ 16, phường Bình Thuận, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) 4 năm tù về tội “Giết người” theo khoản 1 Điều 193 Bộ Luật Hình sự.

Chém người rồi thản nhiên đi hát karaoke - anh 1

80 năm tù giam giành cho băng nhóm thanh niên có cách hành xử côn đồ

Theo cáo trạng, vào khoảng 22h ngày 26/2/2013, các bị can Hiếu, Trí, Thẩm và một thanh niên tên Vinh (không xác định lai lịch) đang ngồi uống bia tại quán Anh Thanh trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh thì nhìn thấy 2 thanh niên (không xác định được) đi xe máy chạy ngang qua, rú ga lớn.

Đến khoảng 22h30 cùng ngày, nhóm của Hiếu ra về, khi đi ngang qua quán của bà Phan Thị Duy trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (Đà Nẵng) thì thấy nhóm của Lê Tiến Dũng, Đặng Văn Dũng, Nguyễn Hồng Dũng, Lê Tuấn Anh, Vũ và một người con gái tên Hằng (không xác định lai lịch) đang ngồi nhậu tại đây.

Nghĩ rằng trong nhóm của Lê Tiến Dũng có người rú ga xe máy nổ lớn để chọc tức mình nên Phạm Thanh Hiếu đã vào quán gây gổ, thì bị nhóm của Lê Tiến Dũng dùng bàn, ghế nhựa, ly thủy tinh trong quán đánh trả khiến nhóm của Hiếu bỏ chạy.

Khi về đến nhà, Hiếu gọi điện thoại cho Hồ Ngọc Hoàng và bảo Hoàng huy động lực lượng đánh trả nhóm bạn của Dũng. Lúc này Hồ Ngọc Hoàng cùng Hoàng Đình Hòa, Nguyễn Vĩnh Nhân và Lê Đặng Hải Triều đang ăn nhậu tại quán karaoke Quỳnh Anh. Tại đây, Hoàng rủ cả nhóm cùng đi và chuẩn bị 2 cây đao giấu dưới yên xe máy cùng 1 khẩu súng giấu trong người rồi cả 4 tên cùng đi đến nhà Hiếu.

Sau khi gọi điện thoại cho Hoàng, Hiếu gọi cho Nguyễn Quang Thẩm nói Thẩm rủ thêm người đi đánh trả nhóm của Lê Tiến Dũng và Thẩm đã rủ Mai Xuân Trí, Phạm Văn Thìn, Phạm Thành Long và mang theo 1 cây kiếm đi đến nhà Hiếu.

Sau khi tập hợp được lực lượng, nhóm của Hiếu cùng đồng bọn đến quán của bà Duy tìm nhóm của Lê Tiến Dũng để đánh trả. Khi đến nơi, nhóm của Hiếu cầm hung khí xông đến đánh nhóm Lê Tiến Dũng. Hồ Ngọc Hoàng rút súng bắn 3 phát về phía nhóm của Dũng. Lê Tiến Dũng bị trúng một phát đạn vào vùng ổ bụng với thương tích 75%. Bị tấn công và Lê Tiến Dũng bị trúng đạn nên cả nhóm của Lê Tiến Dũng bỏ chạy và đưa Dũng đi cấp cứu.

Bắn, chém nhóm của Lê Tiến Dũng xong, nhóm của Hiếu chở nhau đi đến quán karaoke Quỳnh Anh để ăn nhậu và cất giấu hung khí. Tàn cuộc nhậu, cả nhóm về nhà Phạm Thanh Hiếu để lẩn trốn.

Theo kết luận giám định pháp y về thương tích số 284/PY ngày 29/8/2013 của TTPY-ĐN kết luận Lê Tiến Dũng bị vết thương thấu bụng, thủng đại tràng 2 lỗ và thủng ruột non 4 lỗ, tỷ lệ thương tích là 75%.

Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình các bị cáo Hiếu, Hoàng, Triều, Hòa, Long, Thìn đã bồi thường cho Lê Tiến Dũng số tiền 46,5 triệu đồng, Lê Tiến Dũng không yêu cầu gì thêm đồng thời có đơn bãi nại xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội và tỏ ra ăn năn hối cải. Tuy nhiên, nhận định hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, coi thường pháp luật, hành xử một cách côn đồ. Hành vi này không những gây nguy hiểm đến tính mạng người khác mà còn làm mất ANTT trên địa bàn, vì vậy cần có bản án nghiêm khắc.

Đặc biệt là Hồ Ngọc Hoàng đã dùng súng để bắn nạn nhân, sau khi xảy ra hỗn chiến, Hoàng tháo ổ đạn bỏ vào nhà vệ sinh để phi tang. HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo tổng cộng 80 năm tù giam nhằm răn đe và làm gương cho xã hội.

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.