Chém trọng thương hàng xóm và em ruột vì tranh chấp đất

(Ngày Nay) - Bị phàn nàn về việc lấn chiếm đất hương hoả, hung thủ cầm dao đuổi chém 2 cha con hàng xóm.
Chém trọng thương hàng xóm và em ruột vì tranh chấp đất

Chiều 25/9, công an huyện Hoà Vang, Đà Nẵng cho biết vừa xảy ra một vụ mâu thuẫn khiến 3 người bị thương nặng trên địa bàn xã Hoà Phú.

Theo thông tin ban đầu cho biết, gia đình Nguyễn Hùng (35 tuổi) và ông Nguyễn Tấn Bình (59 tuổi) cùng ngụ tại thôn Hoà Phước, xã Hoà Phú vốn là hàng xóm thân thiết với nhau. Cả hai gia đình từng mua chung một phần đất liền kề với nghĩa trang xã để lo hương hoả cho gia tiên.

Ngày 22/9, gia đình ông Nguyễn Tấn Bình phát hiện khu đất hương hoả nhà Nguyễn Hùng xây tràn qua phần đất nhà mình mà không hề xin phép, ông Bình cùng con trai là anh Nguyễn Tấn Dương (35 tuổi) sang nhà tìm gặp Hùng để nói chuyện. 

Trong quá trình nói chuyện, hai bên xảy ra cãi vã, Nguyễn Hùng cầm dao đuổi chém nhiều nhát ở vùng lưng, ngực, đùi khiến hai bố con ông Bình gục tại chỗ. Khi đuổi theo chém giết hàng xóm, Nguyễn Hùng cũng dùng dao tấn công cả em ruột mình là Nguyễn Dũng.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, người dân đã tri hô và đưa 3 nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng nguy kịch.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tổng hợp.

Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
(Ngày Nay) - Eo biển Hormuz là tuyến đường thủy huyết mạch của thương mại năng lượng toàn cầu, vận chuyển khoảng một phần tư lượng dầu mỏ thế giới. Dù Mỹ nhập khẩu rất ít dầu khí qua eo biển này, nhưng sự gián đoạn vận tải hàng hải do lệnh phong toả từ Iran đã gây cú sốc kinh tế lan rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến giá nhiên liệu và tình hình lạm phát tại Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác.