Chồng chém lìa cánh tay vợ sắp sinh

 Sáng 20/8, Nguyễn Văn T. (SN 1981) bất ngờ dùng dao chém nhiều nhát vào vợ đang mang thai là chị Phạm Thị B. (SN 1983) khiến chị này nhập viện trong tình trạng nguy kịch.
Hiện trường vụ án. Ảnh: Tiền Phong
Hiện trường vụ án. Ảnh: Tiền Phong

Đáng chú ý, chị B. đang mang mang thai và dự kiến sinh trong khoảng 1 tuần nữa. Theo tìm hiểu tại gia đình thì T. không có xích mích gì với vợ. Trước đó, khi đi làm về, chị B. có đến nhà bố mẹ đẻ chơi. Khi về đang nằm trên võng thì bị T. cầm dao xông đến túm tóc và chém nhiều nhát vào người.

Hiện Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang đang tiến hành phẫu thuật nối hai cánh tay cho chị B. song theo tiên lượng của các bác sĩ thì tỷ lệ thành công không cao. Đại diện chính quyền địa phương cho biết, T. bị bệnh động kinh, hiện có sổ theo dõi và điều trị bệnh này. Trước đây, T. đã từng gây thương tích cho mẹ ruột của mình.

Chồng chém lìa cánh tay vợ sắp sinh ảnh 1

Tang vật gây án. Ảnh: Tiền Phong

Cơ quan công an thành phố Bắc Giang đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp để tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc.

Theo Tiền Phong
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.