Chỉ 48 giờ sau tai nạn, Hoàng tế Philip bị bắt gặp lái xe không thắt dây an toàn

(Ngày Nay) - Hoàng tế Philip của Vương quốc Anh đã bị phát hiện khi lái xe mà không thắt dây an toàn chỉ 48 giờ sau khi ông gặp phải một tai nạn xe hơi, hiện Điện Buckingham vẫn chưa đưa ra bình luận về sự việc này.
Hoàng tế Philip, Công tước xứ Edinburgh không thắt dây an toàn khi lái xe. Ảnh: CNN
Hoàng tế Philip, Công tước xứ Edinburgh không thắt dây an toàn khi lái xe. Ảnh: CNN

Công tước xứ Edinburgh bị bắt gặp khi đang lái chiếc Land Rover mới mà không hề thắt dây an toàn, vốn là quy định bắt buộc khi tham gia giao thông tại Anh.

Một phát ngôn viên của tổ chức Norfolk Constellect cho biết cảnh sát đã biết về bức ảnh này và nói rằng "những lời khuyên phù hợp đã được đưa ra cho người tài xế".

Theo Hiệp hội Báo chí Anh, các bức ảnh cho thấy Hoàng tế Philip đeo kính đen và không thắt dây an toàn gần dinh thự Sandringham Estate của Nữ hoàng Elizabeth II ở Norfolk, miền đông nước Anh.

Trước đó Hoàng tế nước Anh đã gặp phải một vụ tai nạn lật xe, nhưng may mắn không bị thương. Công tước Philip đã va chạm với một chiếc xe khác chở theo hai phụ nữ cùng với một bé trai 9 tháng tuổi.

Cảnh sát Anh cho biết người phụ nữ 28 tuổi bị một vết cắt ở đầu gối trong khi người phụ nữ 45 tuổi bị gãy cổ tay, còn cậu bé không bị thương sau vụ tai nạn.

Điện Buckingham cho biết "những lời chúc tốt đẹp" đã được gửi tới những người bị thương trong vụ tai nạn. Tuy nhiên, tờ Daily Mail của Anh hôm Chủ nhật đưa tin rằng bà Emma Fiarweather - người phụ nữ 45 tuổi, vẫn chưa nhận được lời xin lỗi nào từ phía hoàng gia.

"Tôi nhận được một cuộc gọi từ một sĩ quan cảnh sát. Những gì ông ta nói thật vô nghĩa. Ông ấy nói rằng Nữ hoàng và Hoàng tế Philip muốn được nhớ đến tôi", bà Fiarweather cho biết.

Vụ tai nạn của Hoàng tế Philip đã khiến truyền thông Anh sục sôi trong dịp cuối tuần vừa qua, khi đặt ra câu hỏi liệu một người đã bước qua tuổi 98 có nên tự lái xe một mình?

Vương quốc Anh yêu cầu tài xế trên 70 tuổi phải gia hạn giấy phép sau 3 năm/lần. Một nguồn tin từ Hoàng gia cho biết hôm thứ Năm rằng Công tước xứ Edinburgh có giấy phép và tuân theo tất cả các thủ tục cần thiết để tiếp tục được giữ bằng lái.

Một nguồn tin nói với Hiệp hội Báo chí Anh rằng Hoàng tế Philip đã vượt qua bài kiểm tra thị lực của cảnh sát vào thứ Bảy sau vụ tai nạn.

Theo CNN
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.