Chiếm dụng hơn 200 triệu tiền Đảng phí, một nữ cán bộ bị khai trừ Đảng

(Ngày Nay) - Nữ cán bộ phường được giao nhiệm vụ thu chi, quản lý và sử dụng đảng phí của Đảng ủy, lợi dụng chức vụ, quyền hạn đã chiếm đoạt số tiền đảng phí hơn 200 triệu đồng.
Trụ sở Đảng ủy, UBND phường Phú Khương nơi xảy ra vụ việc. - Ảnh: Pháp Luật TPHCM
Trụ sở Đảng ủy, UBND phường Phú Khương nơi xảy ra vụ việc. - Ảnh: Pháp Luật TPHCM

Ngày 22/6, Uỷ Ban kiểm tra Thành uỷ TP Bến Tre (tỉnh Bến Tre) cho biết, vừa thi hành Quyết định kỷ luật khai trừ Đảng đối với bà Lưu Thị Thu Hương (42 tuổi, nguyên cán bộ thu chi, quản lý và sử dụng Đảng phí của Đảng ủy phường Phú Khương, TP.Bến Tre).

Ngoài kỷ luật khai trừ Đảng, vụ việc cũng đã được chuyển sang cơ quan điều tra Công an TP Bến Tre tiếp tục điều tra, làm rõ.

Được biết, sau khi phát hiện vi phạm, tháng 12/2019, bà Hương được cho thôi nhiệm vụ thu chi, quản lý tiền Đảng phí, chuyển sang làm cán bộ đài truyền thanh phường cho đến nay.

Hiện bà Hương đã khắc phục toàn bộ số tiền trên trả lại cho Đảng ủy phường Phú Khương.

Trước đó, bà Hương được giao nhiệm vụ thi chi, quản lý và sử dụng đảng phí của Đảng ủy Phường Phú Khương.

Tháng 2/2020, qua kiểm tra, Uỷ Ban Kiểm tra Thành ủy TP Bến Tre phát hiện từ tháng 1/2013 đến tháng 10/2019, lợi dụng nhiệm vụ được giao, bà Hương đã chiếm dụng tiền Đảng phí trên 200 triệu đồng để sử dụng cho mục đích cá nhân.

Cụ thể, năm 2013 -2019, bà Hương đã tự ý làm sai lệch số liệu trong sổ thu, chi đảng phí chiếm dụng trái quy định số tiền trên 108 triệu đồng.

Trong các tháng 10, 11, 12 năm 2017 và 10, 11, 12 năm 2018, bà Hương có thu đảng phí đầy đủ của các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ phường Phú Khương rồi để ngoài sổ sách chiếm đoạt trên 48 triệu đồng. Cũng trong thời gian này, bà Hương chiếm dụng tiền kết dư với số tiền trên 45,9 triệu đồng.

Bà Hương còn tự ý phục hồi chứng từ chi với nội dung: mua trà, nước, băng rôn hội nghị, tràng hoa với số tiền trên 10 triệu đồng không đúng niên độ kế toán.

Trong quá trình kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.Bến Tre còn phát hiện việc ghi chép sổ sách thu, chi đảng phí của bà Hương còn sai, tẩy xóa nhiều, tính toán sai số liệu. Việc lưu các cuốn phiếu thu đảng phí không đầy đủ, không theo thứ tự thời gian xuất phiếu thu, có trường hợp ghi trùng lắp nhiều phiếu thu cho cùng một nội dung, đơn vị…

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Người dân Nhật Bản. Ảnh minh họa
Có đến 68% người Nhật ủng hộ độc lập hơn với Mỹ
(Ngày Nay) - Theo một cuộc khảo sát toàn quốc ở Nhật Bản, khoảng 68% người được hỏi cho rằng Nhật Bản nên theo đuổi lập trường độc lập hơn với Mỹ, ở câu hỏi khác, 77% hoài nghi sự bảo vệ từ Mỹ với nước này.