Chiêm ngưỡng Thụy Sĩ, đất nước của giấc mơ cổ tích

(Ngày Nay) - Thụy Sĩ là một trong những đất nước yên bình nhất thế giới, đây còn là nơi được thiên nhiên ưu đãi với những phong cảnh đẹp như trong tranh.
Chiêm ngưỡng Thụy Sĩ, đất nước của giấc mơ cổ tích
Chiêm ngưỡng Thụy Sĩ, đất nước của giấc mơ cổ tích ảnh 1

Thụy Sĩ và một quốc gia nằm giữa trung tâm Châu Âu. Đất nước này từ lâu đã nổi danh không chỉ vì có mức sống cao, hòa bình mà còn là một nơi có khung cảnh đẹp bậc nhất thế giới.

Chiêm ngưỡng Thụy Sĩ, đất nước của giấc mơ cổ tích ảnh 2

Thụy Sĩ sử dụng 4 ngôn ngữ chính là tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý và tiếng Romansh. 

Chiêm ngưỡng Thụy Sĩ, đất nước của giấc mơ cổ tích ảnh 3

Thụy Sĩ nổi danh thế giới với phong cảnh hữu tình, 4 mùa đều đẹp. Chính vì vậy, đây là quốc gia được nhiều người ví như đất nước của những câu truyện cổ tích.

Chiêm ngưỡng Thụy Sĩ, đất nước của giấc mơ cổ tích ảnh 4

Hồ Geneva là một trong 3 hồ lớn đẹp và nổi tiếng tại Thụy Sĩ. Nơi đây 4 mùa nước đều mang màu xanh trời trong vắt phải chiếu những dãy núi hùng vĩ. Thụy Sĩ là quốc gia không giáp biển, chính vì vậy, các hồ và sông tại Thụy Sĩ là niềm tự hào của người dân đất nước này.

Chiêm ngưỡng Thụy Sĩ, đất nước của giấc mơ cổ tích ảnh 5
Chiêm ngưỡng Thụy Sĩ, đất nước của giấc mơ cổ tích ảnh 6

Thung lũng Lauterbrunnen là một nơi được đánh giá là đẹp nhất của quốc gia thần tiên này, nơi đây còn được biết với tên gọi khác là 'mùa xuân trong trẻo' bởi vẻ đẹp mùa xuân nơi đây cực kỳ hữu tình với bầu trời xanh cao, những thảm có xanh mướt trải dài vô tận.

Chiêm ngưỡng Thụy Sĩ, đất nước của giấc mơ cổ tích ảnh 7

Một cánh đồng hoa tại thung lũng Lauterbrunnen.

Chiêm ngưỡng Thụy Sĩ, đất nước của giấc mơ cổ tích ảnh 8

Zurich là một trong những thành phố lớn và xa hoa bậc nhất Thụy Sĩ khiến nhiều người nhầm tưởng đây là thủ đô của quốc gia này. Trên thực tế, Bern mới là trung tâm chính trị của Thụy Sĩ, đây là thành phố lớn thứ 4 tại đây. 

Chiêm ngưỡng Thụy Sĩ, đất nước của giấc mơ cổ tích ảnh 9

Mùa đông Thụy Sĩ đẹp diễm lệ với một màu trắng xóa của tuyết phủ quanh các dãy núi. Tại các khu đô thị nhỏ trong thung lũng, ánh đèn từ các cửa hàng sáng rực tạo nên khung cảnh không thể tìm thấy tại bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Chiêm ngưỡng Thụy Sĩ, đất nước của giấc mơ cổ tích ảnh 10

Bên cạnh những dãy núi hùng vĩ, các thung lũng cỏ xanh rì, Thụy Sĩ còn được biết đến với nhiều thác nước hiền hòa y như không khí tại nơi đây.

Chiêm ngưỡng Thụy Sĩ, đất nước của giấc mơ cổ tích ảnh 11

Nhiều người cho rằng, Thụy Sĩ là đất nước ma mị bởi mỗi duy khách tới đây đều bị chìm đắm vào phong cảnh, con người mà đất nước này sở hữu. Khí hậu tại Thụy Sĩ cũng phù hợp để đi du lịch dù ở mùa nào.

Ảnh: Instagram

Sửa đổi Luật Di sản văn hóa để bắt kịp thời đại
Sửa đổi Luật Di sản văn hóa để bắt kịp thời đại
(Ngày Nay) - Sau 13 năm kể từ lần sửa đổi gần nhất, Luật Di sản văn hóa đang dần bộc lộ những điểm hạn chế, nhiều điều khoản, quy định đã trở nên lỗi thời so với thực tiễn bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa hiện nay.
Khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm của Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
Khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm của Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
(Ngày Nay) - Ngày 9/8, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh vừa quyết định khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm khi thi công công trình thay thế biển quảng bá Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vào năm 2014-2015. Đây là một trong 3 vụ án được đưa vào diện Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Quảng Bình theo dõi trong năm 2022.
Thành lập 4 Đoàn kiểm tra, xử lý tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế
Thành lập 4 Đoàn kiểm tra, xử lý tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế
(Ngày Nay) - Việc kiểm tra nhằm khảo sát tình hình cung ứng, sử dụng thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh và khảo sát, ghi nhận tác động của việc thiếu hụt này tới chất lượng khám chữa bệnh, sự hài lòng của người dân, nhân viên y tế; đồng thời xác định khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp để khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế.
Nga tạm đình chỉ hoạt động thanh tra trong khuôn khổ hiệp ước New START
Nga tạm đình chỉ hoạt động thanh tra trong khuôn khổ hiệp ước New START
(Ngày Nay) - Ngày 8/8, Bộ Ngoại giao Nga thông báo nước này "tạm thời" đình chỉ các hoạt động thanh tra các cơ sở tại Mỹ trong khuôn khổ Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START, hay còn gọi là START 3), đồng thời nêu rõ Moskva vẫn cam kết tuân thủ tất cả các điều khoản của hiệp ước hiện hành.
Festival Hoa Đà Lạt sẽ diễn ra trong 2 tháng với 51 chương trình đặc sắc
Festival Hoa Đà Lạt sẽ diễn ra trong 2 tháng với 51 chương trình đặc sắc
(Ngày Nay) - Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa công bố Kế hoạch tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022. Theo đó, Festival lần này sẽ diễn ra trong 2 tháng, tập trung vào tháng 11 đến hết tháng 12. Đáng chú ý, Festival có tới 10 chương trình chính và 41 chương trình hưởng ứng đặc sắc, góp phần đẩy mạnh kích cầu du lịch, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân địa phương.