Chiến sự Syria: 12 người thương vong sau vụ không kích tên lửa tại Latakia

(Ngày Nay) - Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong một cuộc tấn công tên lửa tại các kho vũ khí ở thành phố Latakia của Syria, hãng thông tấn AFP đưa tin hôm thứ Ba.
Chiến sự Syria: 12 người thương vong sau vụ không kích tên lửa tại Latakia

"Hai xác chết được tìm thấy. Ít nhất 10 người bị thương, 7 người trong số đó là quân nhân Syria", nguồn tin của AFP cho biết.

Theo các báo cáo trước đó, hệ thống phòng thủ tên lửa Syria đã đẩy lùi một cuộc tấn công tên lửa nhắm vào các cơ sở quân sự và dân sự trong khu vực thành phố cảng Latakia vào tối hôm thứ Hai. Một nhóm các tòa nhà trong trung tâm kỹ thuật công nghiệp đã bị tấn công.

Ít nhất 10 người bị thương trong vụ tấn công tên lửa, và 8 người trong số họ đã được điều trị tại bệnh viện, cổng thông tin  đưa tin. Tại các tỉnh lân cận như Homs, Hama và Tartus cũng ghi nhận bị tên lửa tấn công.

Kênh truyền hình Alikhbaria TV cho biết rằng nhiều máy bay không người lái đã tham gia vào cuộc tấn công này. Chuyên gia quân sự Turki Hasan nói với kênh truyền hình rằng "chỉ có Israel mới có thể tiến hành một cuộc tấn công lớn vào Syria".

Theo TASS

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.