Chiến sự Syria: Các lực lượng cựu phiến quân gia nhập chiến trường Sweida

(Ngày Nay) - Các cựu thành viên của nhóm đối lập Shabab Al-Sunnah thuộc Quân đội Syria Tự do (FSA) sẽ tham gia vào cuộc tấn công sắp tới tại Sweida với tư cách đồng minh của quân đội Syria.

Chiến sự Syria: Các lực lượng cựu phiến quân gia nhập chiến trường Sweida

Theo nguồn tin quân sự từ tỉnh Daraa, có tới 200 thành viên của nhóm phiến quân Shabab Al-Sunnah đang tham gia vào cuộc tấn công dự kiến diễn ra ở phía đông bắc tỉnh Al-Sweida trong những ngày tới.

Cũng tham gia vào cuộc tấn công này sẽ là các cựu thành viên của Lữ đoàn đặc nhiệm Sa Mạc thuộc nhóm đối lập Quân đội Syria Tự do (FSA).

Không giống như các tay súng của nhóm Shabab Al-Sunnah, Lữ đoàn đặc nhiệm Sa Mạc đã không chiến đấu bên cạnh các phiến quân ở chiến trường Daraaj.

Nhóm phiến quân này trước đó đã chiến đấu ở vùng phía đông của dãy núi Qalamoun cho đến khi đồng ý hòa giải với chính phủ.

Theo AMN

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.