Chiến sự Syria: Cận cảnh quân chính phủ lục soát các hang đá trú ẩn của IS tại Al-Safa

(Ngày Nay) - Các binh sĩ của quân đội Syria (SAA) vẫn tiếp tục tiến sâu vào giải phóng vùng lãnh thổ do IS chiếm đóng sâu trong khu vực đồi Al-Safa.
Chiến sự Syria: Cận cảnh quân chính phủ lục soát các hang đá trú ẩn của IS tại Al-Safa
Hệ thống hang động trong khu vực hoang mạc Al-Safa được xem là rất lý tưởng cho lối đánh du kích của các phần tử khủng bố IS. Mặc cho địa hình không cho phép các loại xe cơ giới di chuyển sâu vào bên trong, các binh sĩ quân đội Syria phải lục soát toàn bộ các hang đá, hệ thống đường hầm dưới lòng đất để quét sạch các tay súng khủng bố.

Hiện quân đội chính phủ đang đẩy mạnh các cuộc tấn công tại khu vực hoang mạc của tỉnh Sweida trước khi mùa đông kéo tới.

Trong khi đó, các phần tử khủng bố IS vẫn đang cố gắng thiết lập các kho tích trữ đạn dược và thực phẩm, cũng như nước uống để cố gắng bám trụ.
Hệ thống núi lửa trong khu vực này đã tạo ra lợi thế rất lớn về địa hình cho các tay súng thánh chiến để dễ dàng ẩn nấp trong các hang đá và đường hầm.
Hàng không Syria sau đó bước vào cuộc oanh tạc đánh bom các vị trí thánh chiến.
Sau khi nguồn cung cấp nước của họ bị thu giữ bằng cách thúc đẩy lực lượng chính phủ, những kẻ khủng bố bắt đầu từ bỏ vị trí của họ mà không có một cuộc chiến. Cùng với việc các nguồn nước và tuyến đường hậu cần bị quân chính phủ cắt đứt, rất nhiều phần tử khủng bố IS đã đào ngũ, rời bỏ khỏi vị trí chiến đấu.
Theo Sputnik
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.
Bảng hiệu HOLLYWOOD ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Hollywood - Thương vụ thế kỷ bị chặn vào phút chót
(Ngày Nay) - Kế hoạch sáp nhập trị giá 81 tỷ USD giữa hai tập đoàn truyền thông hàng đầu nước Mỹ là Paramount Skydance và Warner Bros. Discovery bất ngờ vấp phải rào cản pháp lý khi 12 bang của nước này đồng loạt đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn thương vụ được cho là có thể làm thay đổi cục diện ngành công nghiệp giải trí.
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
(Ngày Nay) - Sau những bộ phim kinh dị chỉ để lại sức hút bề nổi, thể loại này tại Việt Nam đang dần mang sắc thái bản địa, khơi dậy trầm tích tín ngưỡng và văn hóa dân gian. Đây là bước đi đầy tham vọng, dẫu còn nhiều thách thức, của một nền điện ảnh đang tìm kiếm tiếng nói riêng giữa bối cảnh cạnh tranh của thị trường tiêu thụ văn hóa toàn cầu.