Chiến sự Syria: Damascus cáo buộc liên quân Mỹ không kích trúng bệnh viện tại Hajin

(Ngày Nay) - Cuộc không kích hôm thứ Sáu của Liên quân Mỹ đã phá hủy hoàn toàn một bệnh viện ở thành phố Hajin - phía đông tỉnh Deir ez-Zor, đài truyền hình Ikhbariya đưa tin.

Chiến sự Syria: Damascus cáo buộc liên quân Mỹ không kích trúng bệnh viện tại Hajin

Hãng thông tấn nhà nước SANA và đài truyền hình Ikhbariya trước đó hôm thứ Sáu đã đưa tin rằng có thêm 8 thường dân đã thiệt mạng trong các cuộc không kích gần đây vào thành phố Hajin. Tất cả thường dân bị thiệt mạng đều là thành viên trong một gia đình.

Liên quân Mỹ thường xuyên thực hiện các cuộc không kích nhắm vào các khu vực phía đông tỉnh Deir ez-Zor và gần đây đã tập trung không khích thành phố Hajin - thủ phủ cuối cùng của IS tại Trung Đông.

Theo thông cáo báo chí của lực lượng Liên quân hôm thứ Tư, tất cả các cuộc không kích đã được thực hiện gần Hajin và phá hủy các tuyến đường tiếp tế, phương tiện, vị trí chiến đấu, cũng như các đường hầm và tòa nhà nơi có sự hiện diện của các phần tử khủng bố IS.

Hôm thứ Bảy, hãng thông tấn SANA đưa tin rằng cuộc không kích của liên quân tại làng al-Buqa gần Hajin đã khiến 40 dân thường thiệt mạng.

Phát ngôn viên của liên quân, Đại tá Sean Ryan lại khẳng định các cuộc đình công của lực lượng này trong khu vực không hề gây ra bất kỳ thương vong dành cho thường dân nào.

Theo Sputnik
Trung Quốc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 3 tuổi
Trung Quốc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 3 tuổi
(Ngày Nay) - Chính quyền ở ít nhất 5 tỉnh của Trung Quốc đã ban hành thông báo yêu cầu tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 3-11 tuổi, hiện nước này đang đối mặt với một đợt bùng phát mạnh lây lan ra nhiều tỉnh, thành.
Người biểu tình chống Facebook đặt mô hình chế nhạo Mark Zuckerberg bên ngoài tòa nhà quốc hội Anh. Ảnh: AP
Facebook 'làm ngơ' trước nội dung độc hại
(Ngày Nay) - Một làn sóng tiết lộ thông tin nội bộ cho thấy Facebook đã không nỗ lực để ngăn chặn vấn nạn lan truyền nội dung độc hại trong quá trình chạy đua để trở thành một dịch vụ toàn cầu.
Châu Á bắt đầu bước vào mùa đông khắc nghiệt
Châu Á bắt đầu bước vào mùa đông khắc nghiệt
(Ngày Nay) - Hiện tượng thời tiết La Nina thường tạo ra mùa đông khắc nghiệt hơn đang xuất hiện tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương và dự kiến ​​sẽ khiến cuộc khủng hoảng năng lượng của châu Á thêm trầm trọng.
Miền Trung khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ
Miền Trung khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ
(Ngày Nay) - Nhiều tỉnh miền Trung đang khẩn trương khắc phục hậu quả sau mưa lũ những ngày qua, đồng thời triển khai các biện pháp phòng, chống áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão đang hướng vào vùng biển từ Khánh Hòa đến Ninh Thuận.
Mức khí nhà kính gia tăng kỷ lục
Mức khí nhà kính gia tăng kỷ lục
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, Liên Hợp Quốc cho biết nồng độ khí nhà kính trong bầu khí quyển đã đạt mức kỷ lục trong năm 2020.
Hoàn thiện hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia theo hướng bao quát
Hoàn thiện hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia theo hướng bao quát
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, chiều 25/10, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.