Chiến sự Syria: Để mất 19 con tin, IS chuẩn bị hứng chịu cơn thịnh nộ của quân chính phủ

(Ngày Nay) - Tổ chức khủng bố IS đã mất đi ưu thế đàm phán với phía chính phủ Damascus tại chiến trường miền nam Syria sau khi quân đội Syria (SAA) giải phóng thành công 19 con tin bị các phần tử khủng bố bắt cóc trước đó.

Chiến sự Syria: Để mất 19 con tin, IS chuẩn bị hứng chịu cơn thịnh nộ của quân chính phủ

Việc để mất những con tin này xảy ra vào thời điểm không không thể bi đát hơn khi các phần tử cực đoan đang cố gắng tử thủ tại vùng hoang mạc Al-Safa trước các đợt tấn công và bao vây của quân đội Syria.

Suốt nhiều tháng qua, IS đã sử dụng những con tin này để ép buộc quân chính phủ phải ngừng bao vây khu vực hoang mạc phía nam Syria này.

Hai bên đã có lúc đạt được thỏa thuận trong đó quy định quân các binh sĩ SAA sẽ ngừng tấn công đổi lại việc các tay súng khủng bố phải thả các con tin và chuyển tới khu vực Badiya Al-Sham ở phía tây tỉnh Deir Ezzor.

Sau đó phía IS đã liên tục phá vỡ các thỏa thuận với quân chính phủ và nhiều lần tuyên bố sẽ hành quyết 19 con tin, buộc quân đội Syria phải tiếp tục nổ súng.

HIện tại, với việc các con tin được giải cứu thành công, phía quân đội chính phủ dự kiến sẽ tung ra các đòn hỏa lực mạnh nhất nhằm tiêu diệt hoàn toàn các phần tử khủng bố.

Với việc điều động thêm lực lượng thiện chiến thuộc Sư đoàn 4 Bọc thép, cùng với sự giúp đỡ của lực lượng biệt kích Nga, phía chính phủ Damascus đang muốn dứt điểm mặt trận Al-Safa trong thời gian sớm nhất có thể, trừ khi tổ chức khủng bố IS tuyên bố đầu hàng vô điều kiện.

Theo AMN

Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.