(Ngày Nay) - Tổ chức khủng bố IS đã mất đi ưu thế đàm phán với phía chính phủ Damascus tại chiến trường miền nam Syria sau khi quân đội Syria (SAA) giải phóng thành công 19 con tin bị các phần tử khủng bố bắt cóc trước đó.
Việc để mất những con tin này xảy ra vào thời điểm không không thể bi đát hơn khi các phần tử cực đoan đang cố gắng tử thủ tại vùng hoang mạc Al-Safa trước các đợt tấn công và bao vây của quân đội Syria.
Suốt nhiều tháng qua, IS đã sử dụng những con tin này để ép buộc quân chính phủ phải ngừng bao vây khu vực hoang mạc phía nam Syria này.
Hai bên đã có lúc đạt được thỏa thuận trong đó quy định quân các binh sĩ SAA sẽ ngừng tấn công đổi lại việc các tay súng khủng bố phải thả các con tin và chuyển tới khu vực Badiya Al-Sham ở phía tây tỉnh Deir Ezzor.
Sau đó phía IS đã liên tục phá vỡ các thỏa thuận với quân chính phủ và nhiều lần tuyên bố sẽ hành quyết 19 con tin, buộc quân đội Syria phải tiếp tục nổ súng.
HIện tại, với việc các con tin được giải cứu thành công, phía quân đội chính phủ dự kiến sẽ tung ra các đòn hỏa lực mạnh nhất nhằm tiêu diệt hoàn toàn các phần tử khủng bố.
Với việc điều động thêm lực lượng thiện chiến thuộc Sư đoàn 4 Bọc thép, cùng với sự giúp đỡ của lực lượng biệt kích Nga, phía chính phủ Damascus đang muốn dứt điểm mặt trận Al-Safa trong thời gian sớm nhất có thể, trừ khi tổ chức khủng bố IS tuyên bố đầu hàng vô điều kiện.
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử được tổ chức trong bối cảnh công cuộc đổi mới ở nước ta sau 40 năm đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội.
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
(Ngày Nay) - Tính đến 19h ngày 15/3, phường Phú Thượng đã hoàn thành việc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, với tỷ lệ cử tri tham gia đạt 99,40%.
(Ngày Nay) - Buổi tập trước đêm diễn “A White Valentince Concert” đã thu hút sự chú ý của khán giả bởi những màn hoá trang sáng tạo của dàn “anh trai” 2025.
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Iran phải “đầu hàng” nếu muốn chấm dứt chiến tranh và cho biết ông đang nghe tin rằng tân Lãnh tụ Tối cao của Iran, ông Mojtaba Khamenei, có thể đã thiệt mạng.
(Ngày Nay) - Sự góp mặt của đoàn Việt Nam, với đại diện là Hợp ca Quê hương, không chỉ mang đến màu sắc âm nhạc riêng biệt mà còn góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.