Chiến sự Syria: IS và SDF nhận tổn thất lớn trong cuộc giao tranh tại Hajin

(Ngày Nay) - Hơn 50 người đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa nhóm phiến quân SDF và tổ chức khủng bố IS tại thành phố Hajin thuộc tỉnh Deir Ezzor trong 48 giờ qua, Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) đưa tin.

Chiến sự Syria: IS và SDF nhận tổn thất lớn trong cuộc giao tranh tại Hajin

Theo báo cáo của SOHR, ít nhất 51 tay súng của tổ chức khủng bố IS và nhóm phiến quân Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã thiệt mạng trong các trận giao tranh khốc liệt tại thành phố chiến lược Hajin trong hai ngày qua.

Trong số 51 người thiệt mạng, phía IS chịu tổn thất nặng hơn khi có 31 phần tử cực đoan bị tiêu diệt, trong khi 17 tay súng của nhóm phiến quân người Kurd SDF thiệt mạng.

Các cuộc đụng độ tại Hajin nổ ra vào đầu tuần này, khi nhóm phiến quân SDF dồn toàn lực nhằm giải phóng hoàn toàn thành phố Hajin khỏi sự chiếm đóng của IS, dù có lúc tuyên bố đã chiếm được một nửa thành phố, tuy nhiên các tay súng SDF không thể bám trụ lâu và bị đánh bật ra khỏi một số vị trí.

Thành phố Hajin ở phía đông nam tỉnh Deir Ezzor là thành trì cuối cùng của tổ chức khủng bố IS tại khu vực Trung Đông, sau khi các phần tử cực đoan đã để mất hàng loạt các thành phố như Raqqa, Mosul,... vào tay quân đội chính phủ Syria, Iraq và nhóm phiến quân SDF.

Do đó, IS dốc toàn lực bám trụ lại Hajin trước các đợt tấn công và không kích của SDF và liên quân Mỹ.

Theo AMN
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh hai bên cần phối hợp chặt chẽ trong phục hồi và ổn định các chuỗi cung ứng bị đứt gãy do COVID-19, tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ tối đa để các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng đề nghị ASEAN - Nhật Bản phối hợp kiểm soát tốt đại dịch, phục hồi các chuỗi cung ứng
Phát biểu tại Hội nghị Cấp cao ASEAN-Nhật Bản, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị hai bên cần tiếp tục đẩy mạnh các ưu tiên, hợp tác phối hợp kiểm soát tốt đại dịch COVID-19; phục hồi và ổn định các chuỗi cung ứng bị đứt gãy do COVID-19; xây dựng lòng tin, ứng phó các thách thức nảy sinh nhằm duy trì môi trường hoà bình, an ninh và ổn định ở khu vực.
Các nước Đông Nam Á thúc đẩy mạng lưới điện xanh
Các nước Đông Nam Á thúc đẩy mạng lưới điện xanh
Giới chức chính phủ và doanh nghiệp tại các quốc gia Đông Nam Á đang thúc đẩy các kế hoạch chuyển đổi sang năng lượng tái tạo thông qua đề xuất một mạng lưới điện khu vực dự kiến thử nghiệm lần đầu tiên năm 2022, trong nỗ lực đạt được các mục tiêu về chống biến đổi khí hậu.
Dùng số hoá để quảng bá văn hóa nghệ thuật Việt
Dùng số hoá để quảng bá văn hóa nghệ thuật Việt
(Ngày Nay) - Theo nghiên cứu mới nhất của Đại học RMIT, việc gia tăng nội dung văn hóa số hóa có thể giúp thu hút khán thính giả trong nước cũng như giới thiệu hình ảnh văn hóa Việt Nam đương đại với đối tượng quốc tế.
Chỉ 3 trong số 20 thành viên nội các Nhật Bản là phụ nữ. Ảnh: AP
Rào cản đối với phụ nữ trong chính trường Nhật Bản
(Ngày Nay) - Bà Yasuda Mari đã rất sợ khi kiểm tra các tài khoản mạng xã hội của mình, nhất là trong giai đoạn nước Nhật đang bước vào cuộc tổng tuyển cử, nhiều người dù thân thiết, nhưng vẫn cho rằng, là một phụ nữ, bà không nên ứng cử vào quốc hội.