(Ngày Nay) - Hãng tin SANA của Syria cho biết các hệ thống phòng không của quân đội nước này đã đánh chặn được một số cuộc không kích của quân đội Israel nhắm vào các vị trí quân sự ở Quneitra.
"Máy bay của Israel đã bắn một số quả tên lửa nhắm vào các vị trí của quân đội Syria", hãng tin SANA trích dẫn nguồn tin quân sự cho biết.
Các mục tiêu bao gồm vị trí của quân đội Syria gần các thị trấn Hadar và Juba. Nguồn tin từ SANA cho biết hệ thống phòng không của Syria đã đánh chặn được một số quả tên lửa.
Quân đội Israel (IDF) sau đó thừa nhận đã thực hiện các cuộc không kích nhắm vào tỉnh Quneitra ở phía tây nam Syria.
"IDF đã tấn công ba vị trí của quân đội Syria để đáp trả việc phát hiện một máy bay không người lái của nước này trên không phận Israel hôm thứ Tư vừa qua", quân đội Israel cho biết trong một thông cáo báo chí.
Các cuộc không kích xảy ra vài giờ sau khi quân đội Israel báo cáo đã bắn một quả tên lửa phòng không Patriot để hạ một chiếc máy bay không người lái của Syria xâm nhập vào không phận của Israel.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã nói với Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Tư rằng ông không có ý định lật đổ chính phủ của Tổng thống Syria Bashar Assad, nhưng ông không muốn có sự hiện diện của quân đội Iran trên lãnh thổ Syria.
(Ngày Nay) - Tiếp tục phiên họp thứ 52, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện các dự án lớn, quan trọng trên địa bàn Thủ đô.
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
(Ngày Nay) -Cựu Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Lê Thái Sâm cho biết ông và ông Dương Công Minh đại diện cho nhóm nhà đầu tư và cố vấn tái thiết giai đoạn 2022 đến trước ngày 25/09/2025 sẽ chịu trách nhiệm với các khoản nợ của Bamboo Airways.
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.
(Ngày Nay) - Cục Phòng bệnh hướng dẫn người dân thường xuyên theo dõi tình hình chất lượng không khí để thực hiện các biện pháp dự phòng, bảo vệ sức khỏe phù hợp.
(Ngày Nay) - Trường hợp chất lượng không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng (VN-AQI ≥ 301), các đơn vị, trường học chủ động tạm dừng hoặc điều chỉnh thời gian làm việc, học tập cho phù hợp.