Chiến sự Syria: Không quân Nga và Syria hợp tác tấn công phiến quân tại Idlib và Hama

(Ngày Nay) - Không quân Nga, cùng với đối tác Syria, đã tung ra một cuộc tấn công lớn trên khắp vùng Tây Bắc Syria vào sáng ngày 7/9.

Chiến sự Syria: Không quân Nga và Syria hợp tác tấn công phiến quân tại Idlib và Hama

Các lực lượng Không quân Nga và Syria đã phối hợp tung ra các cuộc tấn công nhắm vào khu vực được kiểm soát bởi các nhóm phiến quân thánh chiến ở Hama và Idlib.

Thành phố Jisr Al-Shughour và vùng đồng bằng Al-Ghaab ở tây bắc Syria là những nơi được Không quân Nga và Syria nhắm làm mục tiêu.

Theo một nguồn tin quân sự, các lực lượng Không quân Nga và Syria đã phát động hơn 30 cuộc không kích vào hôm thứ Sáu gần với biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Những cuộc không kích này được diễn ra cùng lúc các nhà lãnh đạo của Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ gặp nhau tại Tehran để thảo luận về tình hình chiến sự tại Idlib.

Tính đến nay, quân đội Syria vẫn đang lên kế hoạch để khởi động cuộc tấn công quy mô lớn nhằm giải phóng khu vực tây bắc Syria, tuy nhiên điều này có thể thay đổi nếu một thỏa thuận được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh Tehran.

Theo AMN

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.