Chiến sự Syria: Không quân Nga và Syria hợp tác tấn công phiến quân tại Idlib và Hama

(Ngày Nay) - Không quân Nga, cùng với đối tác Syria, đã tung ra một cuộc tấn công lớn trên khắp vùng Tây Bắc Syria vào sáng ngày 7/9.

Chiến sự Syria: Không quân Nga và Syria hợp tác tấn công phiến quân tại Idlib và Hama

Các lực lượng Không quân Nga và Syria đã phối hợp tung ra các cuộc tấn công nhắm vào khu vực được kiểm soát bởi các nhóm phiến quân thánh chiến ở Hama và Idlib.

Thành phố Jisr Al-Shughour và vùng đồng bằng Al-Ghaab ở tây bắc Syria là những nơi được Không quân Nga và Syria nhắm làm mục tiêu.

Theo một nguồn tin quân sự, các lực lượng Không quân Nga và Syria đã phát động hơn 30 cuộc không kích vào hôm thứ Sáu gần với biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Những cuộc không kích này được diễn ra cùng lúc các nhà lãnh đạo của Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ gặp nhau tại Tehran để thảo luận về tình hình chiến sự tại Idlib.

Tính đến nay, quân đội Syria vẫn đang lên kế hoạch để khởi động cuộc tấn công quy mô lớn nhằm giải phóng khu vực tây bắc Syria, tuy nhiên điều này có thể thay đổi nếu một thỏa thuận được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh Tehran.

Theo AMN

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.