Quân đội Syria đã sẵn sàng giải phóng Idlib

(Ngày Nay) - Quân đội Syria (SAA) sẵn sàng khởi động chiến dịch giải phóng vùng tây bắc nước này.

Quân đội Syria đã sẵn sàng giải phóng Idlib

"Quân đội Syria đang có những bước chuẩn bị cuối cùng với việc điều động quân tiếp viện và khí tài được gửi từ Damascus, Aleppo và Hama đến khu vực Idlib," Omer Osi, một thành viên của Quốc hội Syria tại khu vực người Kurd nói với hãng tin Sputnik.

“Họ đang đợi mệnh lệnh để khởi động cuộc tấn công. Các lực lượng vũ trang Syria đã quyết tâm giải phóng Idlib khỏi những kẻ khủng bố", vị quan chức cho biết.

Một trong những chỉ huy dẫn đầu chiến dịch quy mô lớn này, Thiếu tướng Suheil Al-Hassan của Lực lượng Mãnh Hổ, đã đến tỉnh Aleppo để quan sát tiền tuyến.

Tướng Hassan dự kiến sẽ chỉ huy cuộc tấn công chính của quân đội Syria trên trục đông nam của tỉnh Idlib.

"Như mọi người đã biết, Ankara phản đối chiến dịch quân sự này, do lo ngại các nhóm khủng bố và phiến quân sẽ tháo chạy tới Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, khi giải phóng Hama, Aleppo và các vùng lãnh thổ khác của Syria, những kẻ khủng bố đã rút lui về Idlib. Bây giờ chúng không có nơi nào để rút lui, ngoại trừ lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ”, ông Osi nói thêm.

Theo AMN

Bà Aung San Suu Kyi bị kết án 4 năm tù
Bà Aung San Suu Kyi bị kết án 4 năm tù
(Ngày Nay) -  Ngày 6/12, hãng tin AFP của Pháp dẫn lời người phát ngôn của chính quyền quân sự Myanmar cho biết một tòa án của nước này đã kết án tù giam đối với bà Aung San Suu Kyi với các cáo buộc phản đối quân đội và vi phạm các quy định phòng dịch COVID-19.
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho nhân viên y tế tại bệnh viện ở Khartoum, Sudan. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
Nguy cơ châu Phi bị bỏ lại đằng sau do 'phân biệt đối xử về vaccine' ngừa COVID-19
(Ngày Nay) - Châu Phi có ít cơ hội vượt qua đại dịch COVID-19 trừ phi 70% dân số châu lục này được tiêm phòng vaccine cho đến cuối năm 2022 và lục địa này có nguy cơ bị bỏ lại đằng sau do sự "phân biệt đối xử về vaccine ngừa COVID-19". Hiệp hội Mo Ibrahim đã đưa ra nhận định trên trong báo cáo về tình hình dịch COVID-19 ở châu Phi công bố ngày 6/12.
Mở cửa Triển lãm sắp đặt gốm đương đại ‘Loong Koong’
Mở cửa Triển lãm sắp đặt gốm đương đại ‘Loong Koong’
(Ngày Nay) - Từ ngày 08/12/2021, Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ mở cửa triển lãm gốm “Loong Koong”. Đây là triển lãm nghệ thuật giới thiệu gần 50 tác phẩm gốm của hai nghệ sĩ Trịnh Vũ Hiếu và Bùi Quốc Khánhvới chủ đề xuyên suốt từ truyền thống cho tới những phản ánh hiện thực xã hội ngày nay.
Quang cảnh núi Cumbre Vieja phun trào.
Núi lửa Cumbre Vieja phun trào ở Tây Ban Nha
(Ngày Nay) -  Sở Tài chính khu vực quần đảo Canary (Tây Ban Nha) cho biết vụ núi lửa Cumbre Vieja trên đảo La Palma phun trào đã gây ra thiệt hại ước tính tới 842,33 triệu euro (khoảng 953 triệu USD).
Cách ly y tế tại nhà: Cần đồng bộ giữa chủ trương và thực tiễn
Cách ly y tế tại nhà: Cần đồng bộ giữa chủ trương và thực tiễn
(Ngày Nay) - Hà Nội cũng như nhiều tỉnh, thành trên cả nước đang cho phép F0, F1 cách ly y tế tại nhà. Việc này, bước đầu tạo thuận lợi cho người nghi nhiễm và gia đình trong quá trình chăm sóc, bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, từ chính sách đến thực tiễn cũng còn nhiều vấn đề đáng quan tâm.
Việt Nam đang có dấu hiệu lấy lại đà tăng trưởng kinh tế và sản xuất
Việt Nam đang có dấu hiệu lấy lại đà tăng trưởng kinh tế và sản xuất
(Ngày Nay) - Báo cáo Chỉ số kết nối toàn cầu DHL 2021 (DHL Global Connectedness Index 2021 – GCI 2021) vừa được DHL và Trường Kinh doanh Stern của Đại học New York công bố đã có đánh giá: Mặc cho sự bùng phát dịch COVID-19 gần đây, Việt Nam đang có dấu hiệu lấy lại đà tăng trưởng kinh tế và sản xuất.