Chiến sự Syria: Liên quân Mỹ không kích nhầm vào nhóm phiến quân SDF ở Deir Ezzor

(Ngày Nay) - Máy bay của liên quân Mỹ đã vô tình đánh bom vào các vị trí của nhóm phiến quân SDF ở phía đông Syria hôm thứ Tư.

Chiến sự Syria: Liên quân Mỹ không kích nhầm vào nhóm phiến quân SDF ở Deir Ezzor

Hai máy bay phản lực F-15 của Mỹ bị cáo buộc đã ném bom vị trí của nhóm phiến quân Lực lượng Dân chủ Syria ở tỉnh Deir Ezzor, khiến ít nhất 6 tay súng thiệt mạng, theo hãng thông tấn RIA.

Vụ việc xảy ra gần thị trấn Hajin ở tỉnh Deir ez-Zor phía đông Syria, không chỉ làm gián đoạn cuộc tấn công của SDF nhắm vào tổ chức khủng bố IS mà còn dẫn đến nhiều cuộc đào tẩu trong hàng ngũ nhóm phiến quân người Kurd này. Thậm chí tệ hơn, những kẻ khủng bố đã tận dụng cơ hội để đánh chiếm một số vị trí trong khu vực này.

Một nguồn tin ngoại giao nói với RIA rằng liên quân Mỹ đã "thiếu sự phối hợp và chuyên nghiệp" làm đe dọa mạng sống các đồng minh của họ.

Liên quân quốc tế do Mỹ lãnh đạo và nhóm phiến quân người Kurd SDF hiện vẫn chưa bình luận về thông tin này.

Theo AMN

Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.