Chiến sự Syria: Lực lượng Mãnh hổ chuẩn bị tham chiến tại Idlib

(Ngày Nay) - Quân đội Syria (SAA) đang chuẩn bị cho một chiến dịch quy mô lớn ở vùng ngoại ô phía đông nam của tỉnh Idlib.

Chiến sự Syria: Lực lượng Mãnh hổ chuẩn bị tham chiến tại Idlib

Theo báo cáo, quân đội Syria đã phong tỏa cửa khẩu Morek sau khi các nhóm phiến quân trong khu vực bắt đầu tấn công vào các vị trí của quân chính phủ.

Động thái phong tỏa cửa khẩu Morek là một trong những bước đầu tiên mà quân đội Syria đang thực hiện để chuẩn bị cho hoạt động an ninh sắp tới này ở vùng ngoại ô phía đông nam tỉnh Idlib.

Đã có rất nhiều suy đoán về hoạt động này trong vài tuần nay, chỉ cho đến hiện tại các lực lượng cấp cao của quân đội Syria và Nga đã "bật đèn xanh" để cho cuộc tấn công.

Dẫn đầu chiến dịch lần này sẽ là lực lượng Mãnh hổ thiện chiến, hiện đang được triển khai tại sân bay quân sự Abu Dhuhour ở phía đông nam Idlib.

Mục tiêu chính của chiến dịch này sẽ là quét sạch các tay súng của nhóm phiến quân Hay'at Tahrir Al-Sham xung quanh khu vực sân bay chiến lược này.

Theo AMN
Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025.
Vững bước dưới cờ Đảng
Vững bước dưới cờ Đảng
(Ngày Nay) - Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, với tiêu đề: "Vững bước dưới cờ Đảng".