(Ngày Nay) - Viên chỉ huy cấp cao cuối cùng của tổ chức khủng bố IS ở miền nam Syria đã bị quân đội Syria (SAA) tiêu diệt trong một cuộc giao tranh lớn, theo nguồn tin từ tỉnh Sweida.
Theo nguồn tin, viên chỉ huy người Chechnya của IS có tên gọi “Abu Hajer Al-Shishani” đã bị tiêu diệt trong chiến dịch giải phóng hoang mạc Al-Safa của quân đội Syria.
Chỉ huy IS được cho là bị tiêu diệt cùng với nhiều vệ sĩ và sĩ quan của hắn khi đang cố thủ tại các mỏm đá và hang động tại vùng núi lửa này.
Từ chiều ngày 17/11, quân đội Ả Rập Syria đã đạt được một tiến bộ lớn trên chiến trường Al-Safa, động thái này đã giúp mở đường cho các binh sĩ SAA xông lên chiếm giữ ngọn núi lửa này và hơn 80% vùng lãnh thổ này ở miền Nam Syria.
Quân đội Syria hiện đang dọn dẹp các ổ kháng chiến cuối cùng của IS hiện vẫn chưa chịu đầu hàng tại phía đông Al-Safa. Chiến sự tại khu vực này dẫn đã ngã ngũ về phía quân đội chính phủ, khi đây cũng là căn cứ cuối cùng của tổ chức khủng bố IS ở miền Nam Syria.
(Ngày Nay) - Tiếp tục phiên họp thứ 52, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện các dự án lớn, quan trọng trên địa bàn Thủ đô.
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
(Ngày Nay) -Cựu Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Lê Thái Sâm cho biết ông và ông Dương Công Minh đại diện cho nhóm nhà đầu tư và cố vấn tái thiết giai đoạn 2022 đến trước ngày 25/09/2025 sẽ chịu trách nhiệm với các khoản nợ của Bamboo Airways.
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.
(Ngày Nay) - Cục Phòng bệnh hướng dẫn người dân thường xuyên theo dõi tình hình chất lượng không khí để thực hiện các biện pháp dự phòng, bảo vệ sức khỏe phù hợp.
(Ngày Nay) - Trường hợp chất lượng không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng (VN-AQI ≥ 301), các đơn vị, trường học chủ động tạm dừng hoặc điều chỉnh thời gian làm việc, học tập cho phù hợp.