Chiến sự Syria: Tiêu diệt trùm IS, quân chính phủ gần như bình định chiến trường Al-Safa

(Ngày Nay) - Viên chỉ huy cấp cao cuối cùng của tổ chức khủng bố IS ở miền nam Syria đã bị quân đội Syria (SAA) tiêu diệt trong một cuộc giao tranh lớn, theo nguồn tin từ tỉnh Sweida.

Chiến sự Syria: Tiêu diệt trùm IS, quân chính phủ gần như bình định chiến trường Al-Safa

Theo nguồn tin, viên chỉ huy người Chechnya của IS có tên gọi “Abu Hajer Al-Shishani” đã bị tiêu diệt trong chiến dịch giải phóng hoang mạc Al-Safa của quân đội Syria.

Chỉ huy IS được cho là bị tiêu diệt cùng với nhiều vệ sĩ và sĩ quan của hắn khi đang cố thủ tại các mỏm đá và hang động tại vùng núi lửa này.

Từ chiều ngày 17/11, quân đội Ả Rập Syria đã đạt được một tiến bộ lớn trên chiến trường Al-Safa, động thái này đã giúp mở đường cho các binh sĩ SAA xông lên chiếm giữ ngọn núi lửa này và hơn 80% vùng lãnh thổ này ở miền Nam Syria.

Quân đội Syria hiện đang dọn dẹp các ổ kháng chiến cuối cùng của IS hiện vẫn chưa chịu đầu hàng tại phía đông Al-Safa. Chiến sự tại khu vực này dẫn đã ngã ngũ về phía quân đội chính phủ, khi đây cũng là căn cứ cuối cùng của tổ chức khủng bố IS ở miền Nam Syria.

Theo AMN
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.