Chiến sự Syria: Mặt trận Nusra bắt giữ phiến quân muốn hòa giải với Damascus

(Ngày Nay) - Tổ chức khủng bố Mặt trận Nusra ở Idlib đã bắt giữ một số thành viên của một nhóm phiến quân có ý định hòa giải với quân đội chính phủ.

Chiến sự Syria: Mặt trận Nusra bắt giữ phiến quân muốn hòa giải với Damascus

Khoảng 20 thành viên của nhóm phiến quân Lữ đoàn Ahmad al-Abdo, bao gồm một chỉ huy cấp cao, đã bị tổ chức khủng bố Mặt trận Nusra bắt giữ tại Idlib.

Lữ đoàn Ahmad al-Abdo có liên kết với nhóm đối lập Quân đội Syria Tự do (FSA) hoạt động ở khu vực Đông Qalamoun trước khi được sơ tán đến Idlib theo thỏa thuận đầu hàng với chính phủ Syria.

Chiến sự Syria: Mặt trận Nusra bắt giữ phiến quân muốn hòa giải với Damascus ảnh 1

Các thành viên của Lữ đoàn Ahmad al-Abdo bị khủng bố bắt giữ. Ảnh: AMN

Cuộc bắt giữ bất ngờ xảy ra trước những tin đồn rằng Lữ đoàn  Ahmad al-Abdo sẽ tham gia vào một thỏa thuận hòa giải với quân đội Syria trước khi cuộc tấn công vào Idlib được tiến hành.

Mặt trận Nusra đã tổ chức các cuộc tấn công và bắt giữ hàng loạt các cá nhân hoặc thành viên của các nhóm phiến quân muốn thúc đẩy thỏa thuận hòa giải với chính quyền Damascus.

Theo AMN

TIN LIÊN QUAN
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Phiên họp.
Quốc hội tập trung giám sát các vấn đề nóng được xã hội quan tâm
(Ngày Nay) - Năm 2026 và 2027, Quốc hội tiếp tục giám sát tối cao, tập trung vào việc hoàn thiện thể chế, ứng dụng mạnh mẽ về chuyển đổi số; trong đó tiếp tục tập trung vào việc giám sát các văn bản quy phạm pháp luật là nhiệm vụ trọng tâm, liên tục, thường xuyên.
Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
(Ngày Nay) - Eo biển Hormuz là tuyến đường thủy huyết mạch của thương mại năng lượng toàn cầu, vận chuyển khoảng một phần tư lượng dầu mỏ thế giới. Dù Mỹ nhập khẩu rất ít dầu khí qua eo biển này, nhưng sự gián đoạn vận tải hàng hải do lệnh phong toả từ Iran đã gây cú sốc kinh tế lan rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến giá nhiên liệu và tình hình lạm phát tại Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác.