Chiến sự Syria: Máy bay Nga không kích IS trả đũa vụ khủng bố tại Sweida

(Ngày Nay) - Không quân Nga đã tiến hành một cuộc tấn công trả đũa lớn nhắm vào tổ chức khủng bố IS sau vụ  khủng bố giết chết gần 200 người ở tỉnh Sweida.

Chiến sự Syria: Máy bay Nga không kích IS trả đũa vụ khủng bố tại Sweida

Các máy bay phản lực của Không quân Nga đã tấn công tổ chức khủng bố IS tại lòng chảo Yarmouk, gây thiệt hại nặng nề cho các phần tử khủng bố và các chiến hào xung quanh tỉnh Daraa ở phía tây nam Syria.

Theo một nguồn tin quân sự ở Daraa, Không quân Nga đã tiến hành hơn 25 cuộc không kích ở tỉnh Sweida, hầu hết các cuộc tấn công nhắm vào hành lang phía tây bắc của vùng lưu vực Yarmouk.

Trong khi Không quân Nga tấn công IS từ trên trời, quân đội Syria (SAA) đã tiến hành các cuộc tấn công dưới mặt đất.

Quân chính phủ được cho là đang cố gắng tiến tới khu vực  chiến lược Jaleen nhằm giải phóng thêm các thị trấn từ nhóm khủng bố Jaysh Khaled bin Walid thuộc IS.

Ngoài ra, quân đội Syria đã giải phóng một số khu vực trong hành lang tây bắc, bao gồm cả thị trấn Saida.

Với việc bị mất một số khu vực ở tỉnh Quneitra, tổ chức khủng bố IS có khả năng rút lui về phía nam trong những giờ tới, khi quân đội Syria và các đồng minh sẽ tiếp tục đẩy mạnh giao tranh tại khu vực Yarmouk.

Theo AMN

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.