(Ngày Nay) - Các cuộc đàm phán giữa đại diện quân đội Nga và nhóm phiến quân FSA ở miền nam Syria đã được nối lại, kênh truyền hình Al Mayadeen trích dẫn lời đại diện của nhóm phiến quân.
"Các cuộc đàm phán giữa nhóm phiến quân FSA ở miền Nam Syria và quân đội Nga đã được nối lại do Jordan làm bên trung gian", kênh truyền hình Al Mayadeen trích dẫn lời của đại diện nhóm phiến quân.
Hôm thứ Sáu tuần trước, cuộc đàm phán đã đi vào ngõ cụt do nhóm phiến quân FSA từ chối giao nộp các loại vũ khí hạng nặng đổi lấy việc được đảm bảo rút quân an toàn khỏi khu vực,
Tình hình ở tỉnh phía tây nam tỉnh Daraa đã trở nên căng thẳng trong vài tuần gần đây khi các thành phố Daraa và As-Suwayda bị các nhóm phiến quân nã pháo, trong khi quân đội chính phủ đã phát động một cuộc tấn công để xóa sổ các ổ khủng bố cuối cùng trong khu vực.
Một phần lực lượng của FSA trong khu vực đã bắt đầu đứng về phía Damascus. Tuần trước, nhóm chiến binh chính đầu tiên của FSA - Lữ đoàn Omari, đã đứng về phía lực lượng chính phủ sau các cuộc hội đàm với đại diện của Trung tâm Hòa giải Syria của Nga. Nhóm này cho biết sẽ chiến đấu chống lại các phần tử khủng bố của Mặt trận Nusra và IS cùng với quân đội Syria ở miền Nam Syria.
(Ngày Nay) - Theo báo The Kyiv Independent, ngày 15/3, trong một tuyên bố trên mạng xã hội Truth Social, Tổng thống Trump đã có quyết định chính thức thông báo thay đổi vai trò đặc phái viên về vấn đề Nga – Ukraine của Tướng về hưu Keith Kellogg.
(Ngày Nay) - Hội chợ Sách Brussels, sự kiện văn hóa thường niên được mong đợi, diễn ra từ ngày 13 đến 16/3 tại Tour & Taxis với chủ đề "Sống trong thế giới".
(Ngày Nay) - Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa xuất bản cuốn sách "Đẩy mạnh công cuộc xây dựng và phát triển đất nước" với hơn 70 bài viết, bài phát biểu, thư của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết từ năm 2000 đến năm 2010, góp phần tổng kết lý luận và thực tiễn trong tiến trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đổi mới và hội nhập.
(Ngày Nay) - Tiếp nối hành trình kiến tạo những tuyệt tác nghỉ dưỡng sang trọng giữa thiên nhiên, ngày 15/3/2025, Tập đoàn Flamingo chính thức khởi công Flamingo Majestic Island Resort tại Phúc Xuân, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
(Ngày Nay) - Ngày 15/3, Vatican cho biết sức khỏe Giáo hoàng Francis đang dần hồi phục khi điều trị viêm phổi hai bên tại bệnh viện và các bác sĩ đang giảm sử dụng máy thở cơ học vào ban đêm để hỗ trợ hô hấp cho Giáo hoàng.
(Ngày Nay) - Ngày 15/3, tại xã Cao Mã Pờ (huyện Quản Bạ, Hà Giang), huyện Quản Bạ phối hợp với Công ty Du lịch Hà Giang Trẻ đã diễn ra Lễ hội hoa Đào năm 2025 với chủ đề “Lung linh sắc đào - Xuân về biên cương”. Đây là dịp tôn vinh vẻ đẹp rực rỡ của hoa đào Hà Giang; là cơ hội để quảng bá văn hóa, du lịch và đời sống của đồng bào các dân tộc nơi biên cương Tổ quốc.
(Ngày Nay) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron để thảo luận về các diễn biến mới nhất trong cuộc xung đột Nga - Ukraine và phối hợp các bước tiếp theo.
(Ngày Nay) - Thượng tướng Phạm Hoài Nam nhấn mạnh, cần đẩy nhanh quá trình nghiên cứu, chế tạo, nghiệm thu sản phẩm đạt chỉ tiêu, tính năng kỹ-chiến thuật được cấp có thẩm quyền phê duyệt.