Thành cổ ‘bị lãng quên’ nằm ở đâu?
Thành cổ ‘bị lãng quên’ nằm ở đâu?
(Ngày Nay) - Từng bị hàng loạt trận động đất tàn phá rồi dần rơi vào lãng quên, nhưng đến nay, thành cổ này được xem là một trong những tài sản văn hoá quý giá nhất của nhân loại.
Hồ sơ Pandora: Tai ương của giới tinh hoa
Hồ sơ Pandora: Tai ương của giới tinh hoa
(Ngày Nay) - Theo thần thoại Hy Lạp, mọi tai ương của nhân loại đều bắt nguồn từ chiếc bình bí mật mà thần Zeus trao cho nàng Pandora. Điển tích về chiếc bình Pandora ám chỉ những bí mật một khi bị phanh phui có thể gây họa cho thế giới. Vụ rò rỉ các bí mật tài chính với tên gọi Hồ sơ Pandora mới đây nhiều khả năng sẽ đe dọa tới sự nghiệp của hàng chục nhà lãnh đạo thế giới cùng hàng trăm chính trị gia từ châu Á, Trung Đông đến châu Âu.
Giới trẻ ở Jordan xây dựng hòa bình bằng phim hoạt hình
Giới trẻ ở Jordan xây dựng hòa bình bằng phim hoạt hình
[Ngày Nay] - Aziza Abu-Ayash (22 tuổi) không biết nhiều về hoạt hình trước khi tham dự một cuộc hội thảo diễn ra tại Nusha. Cô bày tỏ sự ngạc nhiên khi biết rằng hoạt hình có thể truyền bá nhận thức về các vấn đề nhạy cảm và có thể được sử dụng để châm ngòi cho các cuộc tranh luận xung quanh các vấn đề xã hội. Khóa đào tạo này là một phần quan trọng trong dự án chung của hai tổ chức UNESCO -UNOCT mang tên “Giới trẻ xây dựng hòa bình” do Canada đồng tài trợ. Tại Jordan, dự án đang được thực hiện bởi văn phòng UNESCO Amman.