(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov phát biểu trên đài truyền hình Channel 4 News của Anh hôm thứ Sáu rằng một số nước đã lợi dụng cuộc xung đột Syria vì lợi ích riêng của mình, cố gắng xâm nhập vào đất nước này với ý đồ vẽ lại bản đồ khu vực Trung Đông và Bắc Phi bằng vũ lực.
"Đây là một cuộc chiến tranh mà tất cả các bên tham gia đều phải chịu trách nhiệm cho sai lầm của mình, kể cả chính phủ Syria. Tôi tin rằng những trở ngại này có thể được xử lý bằng giải pháp chính trị ở giai đoạn đầu, nhưng hiện tại cái chúng ta đang chứng kiến là sự can thiệp của các thế lực nước ngoài tại Syria và lợi dụng tình hình này nhằm vẽ lại bản đồ khu vực Trung Đông và Bắc Phi, cũng như để triển khai các chính sách của họ tại khu vực", ông Lavrov tuyên bố.
Ngoại trưởng Nga cũng tuyên bố rằng các nhóm tàn dư của IS và Mặt trận Nusra đang cố gắng can thiệp vào quá trình "giảm leo thang quân sự" tại miền Nam Syria.
"Các phần tử IS vẫn còn rất nhiều ở đó. Nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra cũng tương tự. Chúng đang ngăn chặn thỏa thuận giảm leo thang quân sự tại miền Nam Syria", ông Lavrov nói.
Tuần trước, Lữ đoàn Omari - thuộc nhóm phiến quân FSA, đã "trở súng" ủng hộ các lực lượng chính phủ. Chỉ huy của Lữ đoàn tuyên bố sẽ cùng với quân chính phủ chiến đấu chống lại các phần tử khủng bố ở miền Nam Syria.
Từ đầu tháng này, quân đội Syria đã triển khai các lực lượng từ khắp cả nước xuống miền Nam Syria nhằm giải phóng khu vực này khỏi các lực lượng khủng bố và đối lập.
(Ngày Nay) - EU, Pháp và Đức lên án lệnh cấm thị thực của Mỹ đối với các nhà quản lý công nghệ châu Âu, cảnh báo hành động này ảnh hưởng đến chủ quyền kỹ thuật số.
(Ngày Nay) - Cuộc họp Ban thư ký Ủy ban Biên giới Chung (GBC) Thái Lan-Campuchia ngày 24/12 đã kết thúc nhanh chóng sau khi hai bên đạt một số thỏa thuận sơ bộ.
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
(Ngày Nay) - Thông qua hệ thống camera AI, lực lượng Cảnh sát Giao thông kịp thời phát hiện, xử lý nhiều shipper chở hàng che khuất biển kiểm soát, có dấu hiệu “né” phạt nguội, tiềm ẩn mất an toàn giao thông.
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Công điện số 243/CĐ-TTg về việc tập trung khắc phục cơ sở hạ tầng, khôi phục sản xuất kinh doanh, ổn định tình hình nhân dân sau bão lũ tại khu vực Trung Bộ.
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
(Ngày Nay) - Đây là khẳng định được Giáo sư Vương Dũng, Chủ nhiệm Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Chính trị quốc tế thuộc Đại học Bắc Kinh đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn tại Trung Quốc.