Chiến sự Syria: Pháo kích nhắm vào Damascus khiến 15 thường dân thương vong

(Ngày Nay) - 4 dân thường thiệt mạng và 11 người khác bị thương do hậu quả của vụ pháo kích thủ đô Damascus và vùng ngoại ô do các tay súng đối lập gây ra.
Chiến sự Syria: Pháo kích nhắm vào Damascus khiến 15 thường dân thương vong

Các vụ pháo kích được xác định bắt nguồn từ phía khu vực Đông Ghouta do nhóm khủng bố Jabhat Fatah al Sham gây ra, hãng tin SANA cho biết, trích dẫn một nguồn tin từ Sở Cảnh sát Damascus.

Theo lời kể của cảnh sát, một quả tên lửa đã đâm trúng một chiếc xe buýt chở khách ở thành phố Jaramana, làm giết chết 4 thường dân và làm bị thương 6 người khác.

9 quả đạn pháo đã bắn vào khu ngoại ô ngoại ô của al-Assad, tuy nhiên không ghi nhận thương vong. 2 quả đạn khác nhắm vào khu phố al-Qemarieh, làm bị thương 3 thường dân, trong khi 2 phụ nữ bị thương do kết quả của một vụ nổ vụ nổ xảy ra trong khu phố Barzeh. Một số khu vực khác cũng bị đạn pháo của nhóm khủng bố tấn công.

Pháo kích vẫn tiếp tục xảy ra bất chấp Nghị quyết 2401 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc được thông qua vào ngày 24/2 và quy định một lệnh ngừng bắn kéo dài một tháng tại Syria. Tuy nhiên phe đối lập và quân đội chính phủ vẫn tiếp tục xảy ra xung đột tại khu vực Đông Ghouta.

Khu vực này vẫn là một trong những thành trì cuối cùng của các tổ chức khủng bố ở Syria. Tình hình đã leo thang mạnh mẽ trong những tuần gần đây khi liên tục xảy ra những vụ pháo kích nhắm vào lực lượng chính phủ.

Theo Sputnik

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.