Chiến sự Syria: Pháp điều pháo binh tới hỗ trợ dân quân người Kurd

(Ngày Nay) -  Các lực lượng đặc biệt của Pháp đã lắp đặt sáu cụm pháo binh tại các khu vực do lực lượng dân quân người Kurd kiểm soát gần biên giới Syria-Iraq, hãng tin Anadolu đưa tin.
Chiến sự Syria: Pháp điều pháo binh tới hỗ trợ dân quân người Kurd

Các cụm pháo được lắp đặt ở phía bắc làng Baguz ở tỉnh Deir ez-Zor của Syria, được kiểm soát bởi Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG).

Tin tức được đưa ra chỉ vài ngày sau khi một đoàn gồm 20 xe chở khoảng 70 quân nhân Pháp đã bị ngăn cản tại khu vực Qamishli thuộc tỉnh Hasakah, tỉnh Đông Bắc Syria, tại một trạm kiểm soát do quân đội chính phủ Syria quản lý hôm thứ Năm.

Các đại diện của YPG đã đến trạm kiểm soát và xác nhận rằng đoàn xe vận tải Pháp đang hướng đến khu vực của họ. Quân đội chính phủ quyết định thả các quân nhân Pháp và cho họ tiến tới các khu vực do người Kurd kiểm soát.

Vào tháng 3, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã hứa ủng hộ lực lượng dân quân người Kurd tại Syria, động thái này đã bị Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan chỉ trích và cáo buộc Paris ủng hộ chủ nghĩa khủng bố.

Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.