Vinfast khai trương 2 cửa hàng đầu tiên tại Cologne và Paris
Vinfast khai trương 2 cửa hàng đầu tiên tại Cologne và Paris
(Ngày Nay) - Cologne, Đức - Paris, Pháp, ngày 05 /1 2 /2022 - VinFast công bố chính thức khai trương 2 VinFast Store đầu tiên tại thành phố Cologne (Đức) và Paris (Pháp). Đây là điểm khởi đầu trong mạng lưới hơn 50 cửa hàng sẽ được mở khắp châu Âu, khẳng định cam kết mạnh mẽ của VinFast trong hành trình thúc đẩy cuộc cách mạng di chuyển bền vững.
Tháp Eiffel tắt đèn sớm để tiết kiệm năng lượng
Tháp Eiffel tắt đèn sớm để tiết kiệm năng lượng
(Ngày Nay) - Thành phố Paris sẽ tắt đèn của Tháp Eiffel sớm hơn một giờ so với bình thường, hạ nhiệt độ nước trong các hồ bơi thành phố và trì hoãn việc sưởi ấm các tòa nhà công cộng nhằm tiết kiệm năng lượng để chuẩn bị cho mùa đông sắp tới, thị trưởng thành phố cho biết hôm thứ Ba.
Tháp Eiffel bị rỉ sét nặng
Tháp Eiffel bị rỉ sét nặng
(Ngày Nay) - Tháp Eiffel hiện đang trong tình trạng rỉ sét nặng và cần được sửa chữa toàn bộ, nhưng thay vào đó, chính quyền Paris đang bỏ ra 60 triệu euro để sơn sửa lại biểu tượng của thành phố để chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic 2024.
Phố Old Compton, Soho vào đầu tháng này. 60% người dân London tin rằng thành phố sẽ phục hồi sau đại dịch. Ảnh: Vuk Valcic
Cuộc khảo sát cho thấy lo ngại London và Paris trở thành 'thành phố chết' vì COVID là không có cơ sở
(Ngày Nay) - Theo kết quả cuộc khảo sát của King’s College London và Université de Paris với người dân London và Paris, hầu hết cư dân ở hai thành phố này vẫn bằng lòng về cuộc sống đô thị - nơi họ đang ở, với một tỷ lệ nhỏ về thay đổi trong số lượng người mong muốn chuyển đi. Kết quả cho thấy các báo cáo và lo ngại về việc các thành phố sẽ "chết" vì đại dịch COVID-19 là "phóng đại" và không có cơ sở.
Thư Paris: Đời còn xanh
Thư Paris: Đời còn xanh

Từ thứ 7, Paris có thêm kiểu giãn cách xã hội mới là không nhốt nhau trong nhà, mà thả nhau ra đường lang thang.

Takada Kenzo - cánh hạc giấy đã ngừng mê mải
Takada Kenzo - cánh hạc giấy đã ngừng mê mải
(Ngày Nay) - Takada Kenzo, nhà thiết kế tài hoa với những kiệt tác đưa nền thời trang Nhật Bản và châu Á đến với thế giới, đã qua đời ở tuổi 81 tại Paris. Ông Takada qua đời vì mắc COVID-19, theo người phát ngôn. Cuộc đời tài năng của ông đã trở thành huyền thoại, với công lao đưa văn hoá Nhật Bản rạng danh trong làng thời trang thế giới.  
Người biểu tình đối lửa trên đường phố Paris. Ảnh: AFP
Biểu tình chống phân biệt chủng tộc lan tới Paris
(Ngày Nay) - Các cuộc đụng độ đã nổ ra giữa cảnh sát và người biểu tình ở Paris hôm thứ Ba sau khi khoảng 20.000 người bất chấp lệnh cấm tụ tập đã lên tiếng đòi công lý cho một người đàn ông da màu qua đời năm 2016 với tình tiết tương tự cái chết của George Floyd ở Mỹ.

Số tiền quyên góp cho Nhà thờ Đức Bà đã lên đến 790 triệu USD
Số tiền quyên góp cho Nhà thờ Đức Bà đã lên đến 790 triệu USD
(Ngày Nay) - Một số công ty, bao gồm cả hai "gã khổng lồ" trong ngành mỹ phẩm và hàng xa xỉ là L'Oreal và LVMH, nhiều ngân hàng và các doanh nhân đã cam kết quyên góp khoảng 700 triệu euro (tương đương 790 triệu USD) để khôi phục Nhà thờ Đức Bà sau vụ hỏa hoạn hôm thứ Ba.