Chiến sự Syria: Phiến quân dùng máy bay không người lái tấn công quân chính phủ tại Latakia

(Ngày Nay) - Các nhóm phiến quân thánh chiến đã sử dụng một chiếc máy bay không người lái có chứa chất nổ với mục đích tấn công các vị trí của quân đội Syria (SAA) ở vùng ngoại ô tỉnh Latakia.

Chiến sự Syria: Phiến quân dùng máy bay không người lái tấn công quân chính phủ tại Latakia

Cuộc tấn công đã diễn ra bất thành do quân đội Syria đã kịp thời bắn hạ chiếc máy bay không người lái trước khi nó phát nổ tại các vị trí có sự hiện diện của SAA tại khu vực làng Salma.

Ngay sau cuộc không kích này, quân đội Syria đã lập tức "giáng trả" các nhóm phiến quân tại thành phố Jisr al-Shughur ở Idlib - nơi được cho là khu vực điều khiển chiếc máy bay không người lái, bằng các đợt pháo kích và tên lửa.

Cuộc tấn công bất ngờ xảy ra một vài ngày sau khi Nga và Thổ Nhĩ Kỳ ký kết thỏa thuận về một khu phi quân sự dọc theo tiền tuyến ở các tỉnh Idlib, Hama và Latakia.

Theo AMN

Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.