Chiến sự Syria: Quân chính phủ và IS giao tranh dữ dội tại vùng đồi Al-Safa

(Ngày Nay) - Các tay súng thuộc tổ chức khủng bố IS đã cố gắng tổ chức một đợt tấn công lớn nhằm phá vỡ thế bao vây của quân đội Syria.
Chiến sự Syria: Quân chính phủ và IS giao tranh dữ dội tại vùng đồi Al-Safa

IS bắt đầu cuộc tấn công vào sáng hôm thứ Hai bằng cách cố gắng dồn phần lớn hỏa lực về phía quân đội Syria (SAA) và Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF) dọc theo con đường gần đỉnh đồi lớn Tal Barakat.

Sau một trận chiến khốc liệt kéo dài ít nhất 4 giờ đồng hồ, phía SAA và đồng minh đã hoàn toàn đẩy lùi cuộc tấn công của tổ chức khủng bố IS, tiêu diệt nhiều tay súng cực đoan.

Theo một nguồn tin quân sự ở thành phố Sweida, quân đội Syria và Lực lượng Phòng vệ Quốc gia đã  nhanh chóng phát động một cuộc phản công ngay sau khi đẩy lui đợt tấn công của các phần tử khủng bố.

Hiện phía quân chính phủ và lực lượng đồng minh đang cố gắng mở giao tranh tại hai trục khác nhau tại khu vực đồi Al-Safa.

Theo AMN

Bình luận
Ảnh minh họa: linkedin.com
AI vượt trội siêu máy tính về dự báo thời tiết
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature đã giới thiệu hệ thống trí tuệ nhân tạo có tên Aardvark Weather, có khả năng dự báo thời tiết nhanh hơn và chính xác hơn các phương pháp truyền thống, đồng thời tiêu tốn ít năng lượng hơn hàng nghìn lần.
Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông Công an nhân dân, Bộ Công an phát biểu. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Lực lượng Công an tăng cường phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí trong công tác tuyên truyền
(Ngày Nay) - Để tăng cường phối hợp trong công tác tuyên truyền về các nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an nhân dân, chiều 21/3, tại Hà Nội, Cục Truyền thông Công an nhân dân, Bộ Công an tổ chức Hội nghị gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông và các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ.