Chiến sự Syria: Phiến quân miền Nam bắt ép người dân gia nhập hàng ngũ

(Ngày Nay) - Trung tâm Hòa giải Syria của Nga đã cảnh báo tình hình tại miền Nam Syria đang trở nên tồi tệ hơn do các hoạt động giao tranh quân sự trong thời gian gần đây.
Chiến sự Syria: Phiến quân miền Nam bắt ép người dân gia nhập hàng ngũ

"Bất chấp những nỗ lực của Trung tâm Hòa giải, tình hình nhân đạo tại khu vực phía nam Syria đang xấu đi do hoạt động giao tranh tại đây. Những người dân địa phương đang bị ép buộc phải gia nhập hàng ngũ của các nhóm phiến quân bất hợp pháp", chỉ huy của Trung tâm, Thiếu tướng Alexei Tsygankov, cho biết trong cuộc họp báo hàng ngày.

Đầu tháng này, Tổng thống Syria Bashar Assad cho biết kịch bản giải phóng miền Nam Syria vẫn chưa được xác định, đó có thể là một giải pháp hòa bình thông qua đàm phán nhưng việc sử dụng vũ lực cũng không bị loại trừ. Ông Assad cho biết chưa có thêm động thái nào cho thấy sự tiến triển về một giải pháp hòa bình do "áp lực của Mỹ và Israel lên các nhóm khủng bố tại miền Nam".

Tháng trước, các phương tiện truyền thông Syria đưa tin quân đội chính phủ đã tái triển khai các đơn vị quân đội từ Damascus và các khu vực khác đến miền Nam Syria. Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa ra một tuyên bố sau đó rằng nếu quân đội Syria tiếp tục các hoạt động quân sự tại khu vực này, phía Washington sẽ đưa ra biện pháp đáp trả quyết đoán.

Theo Sputnik

Mở rộng thị trường, tăng cường cảnh báo thương mại
Mở rộng thị trường, tăng cường cảnh báo thương mại
(Ngày Nay) - Về thị trường xuất, nhập khẩu hàng hóa 11 tháng năm 2023, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 88 tỷ USD. Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 99,6 tỷ USD.
Nhiều điểm sáng trong thị trường xuất nhập khẩu cuối năm 2023
Nhiều điểm sáng trong thị trường xuất nhập khẩu cuối năm 2023
(Ngày Nay) - Trong tháng 11/2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 60,88 tỷ USD, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 11 tháng năm 2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 619,17 tỷ USD, giảm 8,3% so với cùng kỳ năm trước. Cán cân thương mại hàng hóa 11 tháng năm 2023 ước tính xuất siêu 25,83 tỷ USD.
Ra mắt sách 'Con cháu của họ cũng thế thôi'
Ra mắt sách 'Con cháu của họ cũng thế thôi'
(Ngày Nay) - Kế thừa di sản những tiểu thuyết xã hội của những nhà văn Victor Hugo, Émile Zola, Balzac, Con cháu của họ cũng thế thôi mô tả một nước Pháp của thập niên 90 đang rệu rã trong cơn sốt giải công nghiệp hoá diễn ra ở Pháp nói riêng và ở các nước phát triển nói chung từ thập niên 1970, do những cuộc khủng hoảng kinh tế liên tiếp.
Malaysia: Lễ hội ASEAN gắn kết các nước thành viên thông qua văn hóa
Malaysia: Lễ hội ASEAN gắn kết các nước thành viên thông qua văn hóa
Từ ngày 30/11 đến ngày 3/12, tại thủ đô Kuala Lumpur diễn ra Lễ hội ASEAN (ASEAN Festival), quy tụ sự tham gia của 10 nền văn hóa của các quốc gia thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), với nhiều tiết mục văn nghệ và ẩm thực độc đáo. Tham dự sự kiện, Hiệp hội hữu nghị Malaysia-Việt Nam đã giới thiệu đến bạn bè khu vực nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và những món ăn làm nên tên tuổi ẩm thực Việt như phở, bánh cuốn, bánh xèo, cà phê…
Hyundai Thành Công khởi công điểm trường tại Yên Bái
Hyundai Thành Công khởi công điểm trường tại Yên Bái
(Ngày Nay) - Ngày 28/11/2023, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) cùng chương trình "Cặp lá yêu thương" VTV1 đã tiến hành trao tặng và khởi công xây dựng điểm trường Kháo Chu- trường mầm non Sơn Ca; xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.