Liên quân Mỹ sơ tán hai chỉ huy cấp cao của IS tại tỉnh al-Hasakah

(Ngày Nay) - Mặc dù đã mất phần lớn lãnh thổ vào tay quân chính phủ, nhưng các phần tử khủng bố IS vẫn hiện diện tại khu vực phía đông sông Euphrates, ở hai tỉnh Deir ez-Zor và al-Hasakah.
Liên quân Mỹ sơ tán hai chỉ huy cấp cao của IS tại tỉnh al-Hasakah

Liên quân Mỹ đã sơ tán hai chỉ huy IS khỏi tỉnh al-Hasakah gần biên giới Syria-Iraq hôm 25/6, hãng tin SANA trích dẫn nguồn tin quân sự địa phương.

Trong những tháng gần đây, những đợt sơ tán tương tự đã được diễn ra.

Liên quan đến vụ việc mới nhất này, các nguồn tin của SANA cho biết hai chỉ huy đã được sơ tán khi không có bất cứ một xung đột nào trong khu vực và quá trình sơ tán được trợ giúp bởi lực lượng mặt đất của liên quân.

Những chỉ huy cấp cao sau đó được đưa tới căn cứ không quân ở thị trấn al-Shaddadi. Vào cuối năm 2017, Mỹ đã thiết lập một căn cứ không quân gần với các mỏ dầu ở al-Shaddadi thuộc tỉnh  al-Hasakah.

IS vẫn kiểm soát một số mỏ dầu và các khu dân cư khác ở al-Hasakah, được bao quanh bởi các nhóm phiến quân SDF do Mỹ hậu thuẫn

Damascus đã nhiều lần cáo buộc Washington và liên quân Mỹ đã bảo vệ cho các chỉ huy IS và các nhóm khủng bố khác ở Syria vì điều này sẽ làm kéo dài cuộc chiến tại Syria.

Theo Sputnik

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.