(Ngày Nay) - Nhóm dân quân người Kurd YPG được cho là đang cố gắng chuyển giao quyền kiểm soát thành phố Manbij cho chính phủ Syria,tờ Daily Sabah của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin hôm thứ Hai.
Tờ Daily Sabah tuyên bố rằng YPG đang cố gắng chuyển giao quyền kiểm soát Manbij cho chính phủ Syria như là một phần của kế hoạch ngăn chặn quân đội Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát toàn bộ thành phố.
Động thái này của YPG nhằm tăng cường quan hệ của nhóm này với chính phủ Syria nhằm đối phó với thỏa thuận gần đây của Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ nhằm quét sạch lực lượng khủng bố ra khỏi khu vực.
Tuần trước, tờ Al-Watan của Syria cho biết Hội đồng Quân sự Manbij đang có kế hoạch bàn giao thành phố ở phía đông bắc Aleppo cho quân đội Syria (SAA).
Tuy nhiên, Hội đồng Quân sự Manbij chưa bao giờ chứng thực những tuyên bố này, cũng như không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào cho thấy rằng đây là kế hoạch hành động của họ.
Manbij đã nằm dưới sự kiểm soát của nhóm phiến quân Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) trong chiến dịch giải phóng vùng ngoại ô Aleppo vào năm 2016, hiện tại mới chỉ có YPG rút lui khỏi thành phố, còn SDF vẫn giữ nguyên sự hiện diện.
(Ngày Nay) - Tiếp tục phiên họp thứ 52, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện các dự án lớn, quan trọng trên địa bàn Thủ đô.
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
(Ngày Nay) -Cựu Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Lê Thái Sâm cho biết ông và ông Dương Công Minh đại diện cho nhóm nhà đầu tư và cố vấn tái thiết giai đoạn 2022 đến trước ngày 25/09/2025 sẽ chịu trách nhiệm với các khoản nợ của Bamboo Airways.
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.
(Ngày Nay) - Kết hợp nghệ thuật đu bay độc đáo, đu lụa trên không hiện đại cùng âm nhạc bản địa sâu lắng song hành với những nhạc cụ chế tác, Chum Show nhanh chóng trở thành một “nụ hôn nghệ thuật” mê hoặc, dẫn dắt khán giả vào không gian văn hoá nguyên sơ và đầy cảm xúc.
(Ngày Nay) - Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lào đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 48 Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam-Lào, đánh giá hợp tác song phương giai đoạn 2021-2025, hướng tới 2026-2030.
(Ngày Nay) - Chiều 3/12, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.