Chiến sự Syria: Quân chính phủ áp sát vùng biên giới giáp Jordan

(Ngày Nay) - Quân đội Syria hôm thứ Năm đã tiếp cận khu vực biên giới giáp với Jordan trong một cuộc tấn công ở miền Nam nước này và kiểm soát một dải biên giới dài 6 km.

Chiến sự Syria: Quân chính phủ áp sát vùng biên giới giáp Jordan

Động thái này đã trở nên khả thi kể từ khi Trung tâm Hòa giải Syria của Nga đã đứng ra làm trung gian đàm phán giữa chính phủ Syria và các nhóm phiến quân tại miền Nam Syria.

Ngày hôm trước, các tay súng đối lập tại thành phố Busra al-Sham (Bosra) ở tỉnh Daraa phía nam Syria đã bắt đầu đầu hàng và giao nộp vũ khí hạng nặng cho quân đội hính phủ.

Trong tuần này,  tổng cộng có 27 khu dân cư bao gồm nhiều làng mạc và thị trấn ở miền Nam Syria đã tự nguyện đầu hàng và chấp nhận lệnh ngừng bắn ở các tỉnh Quneitra, As-Suwayda và Daraa thuộc miền Nam Syria.

Theo Sputnik

Bóng thời gian chầm chậm qua xóm nghèo
Bóng thời gian chầm chậm qua xóm nghèo
(Ngày Nay) - Một năm lại sắp qua, tháng Chạp sầm sập đến khiến ai cũng bồi hồi trong nẻo nhớ, nhớ nhà, nhớ quê, nhớ kỉ niệm cũ. Đối với những người lao động nghèo ở khu Phúc Xá, Long Biên, Hà Nội, những ngày cuối năm lúc nào cũng đượm buồn.
Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
(Ngày Nay) - Sáng 8/12, Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 chính thức diễn ra tại khu vực sân bay Gia Lâm, Hà Nội. Với sự tham gia của 170 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia trên thế giới, triển lãm trưng bày các phương tiện chiến đấu, giải pháp công nghệ, vũ khí, trang bị sử dụng cho lực lượng hải quân, lục quân, phòng không không quân, tác chiến không gian mạng, các trang thiết bị hậu cần, kỹ thuật.
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
Ngày 7/12, chính quyền bang Indiana của Mỹ đã khởi kiện TikTok với cáo buộc ứng dụng chia sẻ video ngắn này thu thập trái phép thông tin cá nhân của người dùng và gợi ý nội dung video không phù hợp với trẻ em.