Chiến sự Syria: Quân chính phủ điều động khí tài hạng nặng đến Daraa

(Ngày Nay) - Quân đội Syria đã tỏ rõ quyết tâm giải phóng vùng tây nam nước này bằng việc triển khai một lực lượng quân sự khổng lồ để chuẩn bị cho một cuộc tấn công lớn có thể xảy ra tại đây.
Chiến sự Syria: Quân chính phủ điều động khí tài hạng nặng đến Daraa
Quân đội Syria đã gửi một đoàn xe tiếp viện khổng lồ bao gồm xe tăng, xe bọc thép, bệ phóng tên lửa và các đơn vị quân đoàn tinh nhuệ đến vùng tây nam của đất nước, theo hãng tin FARS cho biết.

Theo các nguồn tin địa phương do FARS trích dẫn, Damascus đang chuẩn bị khởi động một cuộc tấn công lớn để giải phóng toàn bộ tỉnh Daraa và kiểm soát an ninh đường biên giới giữa Syria và Jordan.

Tuy nhiên, Mỹ cảnh báo rằng họ sẽ đưa ra các biện pháp trả đũa quyết đoán nếu quân đội Syria tiếp tục tiến hành chiến dịch quân sự tại vùng tây nam nước này.

Theo Sputnik

Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.