(Ngày Nay) - Với việc Nga và Thổ Nhĩ Kỳ ký kết các thỏa thuận nhằm ngăn chặn một cuộc chiến tổng lực tại Idlib, quân đội Syria (SAA) đã luân chuyển các đơn vị chiến đấu tới các chiến trường khác, động thái cho thấy chính quyền Tổng thống Assad tôn trọng điều khoản của Moscow và Ankara.
Bộ Tư lệnh Quân đội Syria đã ra lệnh cho hai sư đoàn chuyển lực lượng của họ cho chính quyền tỉnh Sweida để dập tắt sự hiện diện của tổ chức khủng bố IS trong khu vực, theo một nguồn tin quân sự tại Damascus.
Các sư đoàn 5 và 9 được báo cáo là đã rời Idlib để tới chiến trường miền Nam Syria, nhằm mục đích thúc đẩy lực lượng tại Sweida trước chiến dịch quét sạch IS ra khỏi khu vực đồi Al-Safa.
Vào tháng 7, những kẻ khủng bố IS đã thực hiện một cuộc tấn công lớn nhắm vào khu vực có tập trung đông người Druze ở tỉnh Sweida, giết hơn 200 người và dân quân địa phương, ngoài ra các phần tử khủng bố còn bắt cóc và hành quyết hàng chục phụ nữ.
Trong bối cảnh chiến dịch quân sự Idlib có khả năng bị hoãn lại, các đơn vị của SAA sẽ được luân chuyển tới các điểm nóng khác trên lãnh thổ đất nước.
Tại chiến trường Sweida hiện nay, các đơn vị SAA đã cắt đứt nguồn nước và các tuyến đường hậu cần của IS tại vùng núi lửa Al-Safa.
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
(Ngày Nay) - Trước những yêu cầu phát triển trong bối cảnh mới, việc ban hành cơ chế, chính sách đột phá được đặt ra nhằm tháo gỡ điểm nghẽn, tạo động lực thúc đẩy văn hóa phát triển tương xứng với tiềm năng.
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, Sở Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân (7/4) năm 2026, khám sức khỏe miễn phí cho hơn 4.000 người cao tuổi tại phường Việt Hưng.
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn số 1602/BGDĐT-HSSV gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp về việc tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.
(Ngày Nay) - Đáng chú ý, tại lễ hội lần đầu tiên tổ chức chương trình đi bộ vì hòa bình với sự tham gia của hơn 600 đại biểu trong và ngoài nước, góp phần lan tỏa thông điệp hòa bình, hữu nghị và hợp tác quốc tế.