Chiến sự Syria: Quân chính phủ khôi phục quyền kiểm soát phía tây Ghouta

(Ngày Nay) - Quân đội chính phủ Syria đã khôi phục quyền kiểm soát ở phía tây Ghouta, qua đó khép lại chiến dịch quân sự tại khu vực này, hãng thông tấn SANA đưa tin.
Chiến sự Syria: Quân chính phủ khôi phục quyền kiểm soát phía tây Ghouta

Quân đội chính phủ đã khôi phục quyền kiểm soát các khu vực chiến lược của thị trấn Tuloul Homr, liên kết giữa các ngôi làng của khu vực núi Sheikh và các khu vực quanh làng Jubata Khashab và Mashati Hadar.

Trong một chiến dịch quân sự kéo dài đến 3 tháng, quân đội chính phủ Syria đã buộc các nhóm khủng bố phải đầu hàng và giao nộp vũ khí, hãng tin cho biết.

Các khu giải phóng đã được tuyên bố an toàn sau khi quân đội phá hủy các thiết bị nổ và mìn được lực lượng IS bố trí trước đó, điều này giúp những người đang phải tị nạn chiến tranh có cơ hội trở về quê hương.

Syria đã bị cuốn vào một cuộc nội chiến từ năm 2011, các cuộc đụng độ xảy ra giữa quân chính phủ, lực lượng đối lập và các nhóm khủng bố . Cộng đồng quốc tế đã thực hiện một số giải pháp để giải quyết cuộc khủng hoảng tại đất nước này, bao gồm thông qua đàm phán ở Geneva và Astana.

Tháng trước, Ngoại trưởng Nga đã tuyên bố "một chiến thắng hoàn toàn" trước những lực lượng khủng bố IS ở bờ đông và tây của sông Euphrates ở Syria.

Theo Sputnik

Hoạ sĩ Lê Quang Sáng sáng tạo tác phẩm chủ yếu dựa trên nền tảng nghệ thuật truyền thống. Ảnh: NVCC
Tái định nghĩa mỹ thuật Việt Nam trước cơn bão AI
(Ngày Nay) - Toàn cầu hóa và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi sâu sắc cách con người sáng tạo, tiếp nhận và đánh giá nghệ thuật. Trong dòng chảy ấy, mỹ thuật Việt Nam đứng trước câu hỏi: Làm thế nào để hội nhập mà không hòa tan, để công nghệ mở rộng sáng tạo nhưng không làm mất đi bản sắc và trách nhiệm của người nghệ sĩ?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư toàn cầu đang suy giảm, cạnh tranh trong thu hút FDI ngày càng trở nên gay gắt. Dù vậy, Việt Nam vẫn đang giữ nhịp thu hút được vốn FDI khá tốt trong bối cảnh sụt giảm toàn thế giới.